Xe

Honda và GM sẽ sản xuất chung ôtô điện

Rate this post

Theo công bố mới nhất, General Motors (GM) sẽ sản xuất 2 mẫu SUV chạy điện cho Honda từ khi 5 2024 là Honda Pologue và Acura (1 nhãn hàng con của Honda). 1 chiếc crossover bé gọn cũng sẽ hiện ra trong danh mục, có công nghệ pin Ultium của GM.

Mẫu ô tô điện cỡ nhỏ của Honda.Ảnh: Honda

Mẫu oto điện cỡ bé của Honda. bức ảnh: Xe máy honda

Số tiền đầu cơ của hiệp tác này chưa được mách nhỏ. Phó chủ tịch quản lý GM Ken Morris cho biết EV sẽ có giá thấp hơn 30.000 đô la Mỹ so với Chevrolet Equinox.

Hai doanh nghiệp cũng sẽ bàn bạc về công nghệ pin để tiết kiệm chi tiêu sản xuất. Cả 2 bên san sẻ công nghệ, thiết kế và chiến lược sản xuất để phân phối các loại xe điện giá rẻ tốt nhất trên khuôn khổ thế giới, bao gồm các thị phần trọng tâm ở Bắc, Nam Mỹ và Trung Quốc.

Thỏa thuận này là 1 phần trong phấn đấu của GM nhằm đạt được tính trung hòa carbon trong các thành phầm và hoạt động thế giới của mình vào 5 2040 và loại trừ khí thải xe tải hạng nhẹ của Hoa Kỳ vào 5 2035.

Honda cũng cho biết họ đặt tiêu chí biến thành trung tính carbon trên thế giới vào 5 2050. Dave Gardner, Phó chủ tịch quản lý hoạt động toàn quốc của Honda Hoa Kỳ, cho biết: “Việc ra mắt thành phầm xe điện trước hết vào 5 2024 là bắt đầu cho 1 hướng đi mới của Honda. Chúng tôi đang làm việc với các đại lý để có kế hoạch chuyển từ bán xe chạy xăng sang 100 xe bằng cách 2040.% EV biến đổi. ”

Honda cũng có cổ phần trong General Motors Autonomous Vehicle, và 2 nhà cung cấp oto này cũng đang cùng nhau tăng trưởng 1 loại xe điện tự lái có tên là Cruise Origin. Các doanh nghiệp cũng có liên doanh để tăng trưởng và sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro tại 1 cơ sở ở Brownstown, Michigan.

Ánh sáng mặt trời (dựa theo blog tự động)

  VinFast nhận đặt hàng ôtô điện VF e35, VF e36

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button