Xe

Hút thuốc trong ôtô có thể bị phạt hơn 3.000 USD

Rate this post

Hút thuốc thường bị cấm trong ko gian công cộng và kín, nhưng mà trong oto riêng, mọi người vẫn có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn. Tuy nhiên, nghị viện 1 số bang ở Đức muốn chỉnh sửa các quy định hiện hành để bảo vệ sức khỏe của hành khách trên xe.

Nếu luật mới được ban hành, việc hút thuốc trong ô tô sẽ chỉ được phép nếu người lái xe đi một mình. Ảnh: Oskar Eyb / Imago

Nếu luật mới được ban hành, việc hút thuốc trong oto sẽ chỉ được phép nếu người tài xế đi 1 mình. bức ảnh: Oscar Abbe / Trí hình dung

Theo trang 24 tự động, các cơ quan lập pháp bang North Rhine-Westphalia, Bremen hoặc Hamburg dự kiến sửa đổi 1 phần của lệnh cấm hút thuốc để ngăn tài xế và hành khách của họ hút thuốc lúc có nữ giới mang thai và trẻ con. Luật ko cấm mọi người đi oto 1 mình.

Trên thực tiễn, nếu người tài xế hút thuốc, việc mở cửa sổ bên hoặc cửa sổ trời ko đủ để bảo vệ những hành khách đồng hành khỏi ảnh hưởng của khói thuốc. Khói thuốc vẫn còn bám trong oto và thường xuyên bám vào bên trong oto hoặc trên áo quần khiến nhiều người bị ám ảnh.

Nếu được ban hành, luật mới sẽ phạt những người vi phạm từ $ 550- $ 3.300.

Trước đấy, Đức từng kì vọng sẽ cấm hút thuốc trong oto vào 5 2019, nhưng mà ko thành công. Ở Tây Âu, 1 non sông khác là Anh đã làm điều này và đã tiến hành từ 5 2015, đấy là cấm hút thuốc nếu có người từ 18 tuổi trở xuống trên xe. Điều này có tức là ko chỉ tài xế nhưng mà bất cứ người nào ngồi trên xe cũng sẽ bị phạt.

Mỹ Anh

  Toyota Việt Nam tung loạt ưu đãi trong tháng cuối năm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button