Xe

Hyundai Creta quay lại Việt Nam

Rate this post

Creta mới có 3 bạn dạng, cạnh tranh ở tầng lớp hạng B trên và có giá ngang ngửa kẻ địch Kia Seltos. Ở tầng lớp này, Mazda CX-30 bán ko chạy và Ford EcoSport đã bị dừng sản xuất. Phần còn lại của thị phần là những mẫu crossover cỡ A + như Kia Sonet, Toyota Raize … hay cỡ C béo hơn như Toyota Corolla Cross và Honda HR-V.

  Đội đua Việt Nam lần đầu tham dự Idemitsu Asia Talen Cup

Phiên bản Creta mới được lắp ráp tại Indonesia.Ảnh: Hyundai

Phiên bản Creta mới được lắp ráp tại Indonesia. bức ảnh: đương đại

Creta có kích tấc dài 4.315mm, rộng 1.790mm, cao 1.630mm và có chiều dài cơ sở 2.610mm. Trọng lượng 1.165kg, vành 17 inch, lốp 215/60.

Ngoại hình của Creta khá giống với đàn anh Tucson. Đèn LED chiếu sáng ban ngày nằm ẩn trong lưới tản nhiệt. Đèn hậu LED thiết kế mới. Nội thất Creta 2022 cũng kế thừa Tucson lứa tuổi mới. Vận dụng thiết kế thác nước, màn hình tiêu khiển giao diện mới.

Creta được trang thụ động cơ xăng hút khí thiên nhiên Smartstream 1.5 mới cho công suất 115 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 144 Nm. Xe dẫn động bánh trước phê chuẩn hộp số iVT (Truyền động sáng dạ) do Hyundai tăng trưởng hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Creta ra mắt tại Việt Nam vào 5 2015. Tại thời khắc đấy, Hyundai Thành Công đưa về 2 bạn dạng 1.6 máy xăng và 1.6 máy dầu, giá lần là lượt 806 Rp và 846 triệu Rp. Giá thành cao ở tầng lớp C là quá mới đối với thị phần, chiếc crossover không hề là xu thế hiện tại và là nguyên cớ dẫn tới thất bại của Creta vào thời khắc đấy.

Khi Creta ra mắt, nhiều người dùng đã chần chờ lúc sắm Kona, vì sợ rằng mẫu xe này có thể phải dừng sản xuất. Trong lúc đại diện truyền thông của TC Motor cho biết doanh nghiệp vẫn đang bán song song 2 mẫu xe này, đa phần các đại lý cho biết ko có kế hoạch nhập cảng các mẫu Kona mới và doanh nghiệp cũng ko đưa ra công bố nào. Theo các chuyên gia, việc bán song song sẽ rất khó vì chẳng thể đặt được 2 mẫu xe cùng giá thành, cùng kích tấc. Ngoài ra, Kona đang tiêu hao chỗ đứng lúc Kia Seltos ra mắt, 3 5 sau lúc ra mắt.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button