Công nghệ

iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID?

Rate this post
Theo The Elec, iPhone 15 Pro dự định ​​ra mắt vào 5 2023 sẽ sử dụng thiết kế đục lỗ, cảm biến Face ID ẩn dưới màn hình.

Trong lúc có tin đồn rằng iPhone 14 Pro sẽ có mô-đun Face ID trong rãnh cắt hình viên thuốc và camera tự sướng trong lỗ, iPhone 15 Pro được cho là chỉ có 1 lỗ cho camera trước, với Face ID ẩn bên dưới. màn hình.

iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID?

Để làm được điều này, Apple có thể đã sử dụng công nghệ Camera ẩn (UPC) của Samsung. UPC được sử dụng cho màn hình bên trong của Galaxy Z Fold 3. Galaxy Z Fold 4 5 nay vẫn sử dụng công nghệ gần giống.

  iPhone SE 2020 có đáng để người dùng iPhone 7 nâng cấp?

Về căn bản, Samsung sẽ khiến cho cảm biến Face ID chẳng thể trông thấy bằng mắt thường. Z Fold 3 giảm mật độ điểm ảnh để cho phép ánh sáng tiếp cận máy ảnh, nhưng mà điều này dẫn tới chất lượng hình ảnh kha khá kém.

Tuy nhiên, Samsung được cho là sẽ cộng tác với OTI Lumionics của Canada để tăng trưởng 1 công nghệ camera ẩn mới sẽ lần trước tiên được vận dụng cho Z Fold 5 vào mùa hè 5 sau. Nếu công đoạn tăng trưởng được kết thúc đúng tiến độ, nó sẽ tiếp diễn được sử dụng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

  6 cách tăng tốc điện thoại Android bạn cần biết

Theo đấy, công nghệ này tạo ra các cửa sổ siêu bé trong suốt trên lớp cực âm và các điểm ảnh OLED. Điều này giúp Apple ẩn các cảm biến Face ID và khiến cho màn hình trong suốt hoàn toàn, cho phép ánh sáng đi qua cảm biến camera bên dưới để chụp ảnh. Khi mở khóa, cảm biến hồng ngoại hoạt động tầm thường.

LG cũng được cho là đang nghiên cứu biện pháp camera ẩn gần giống và đặt tiêu chí đạt 40% bản lĩnh truyền ánh sáng vào 5 2024.

  iPhone SE 3 có thiết kế giống iPhone XR

Vào tháng 4 5 2021, nhà phân tách Ming-Chi Kuo công bố rằng Apple sẽ giới thiệu hệ thống Face ID dưới màn hình vào 5 2023. Nhà tham vấn ngành hiển thị Ross Young cũng đưa ra dự báo gần giống.

Face ID chẳng phải là công nghệ độc nhất vô nhị được báo cáo ẩn dưới màn hình. Nhiều người cho rằng Touch ID sẽ quay về iPhone vào 5 2023 nhưng mà sẽ được đặt dưới màn hình thay vì ở nút Home.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button