Công nghệ

iPhone giữ vững ngôi vương thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Android ‘hụt hơi’

Rate this post
IPhone của Apple chiếm hơn 1 nửa thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp vào 5 2021 và là thành phầm bán chạy nhất trên tất cả các thị phần.

Theo Counterpoint Research, thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp, được khái niệm là dế yêu có giá trên 400 đô la Mỹ, đã tăng 24% so với cùng kỳ 5 ngoái trong 5 2021, cũng là vận tốc phát triển nhanh nhất từ ​​trước cho đến nay.

iPhone xưng vương thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Android 'hụt hơi'
IPhone cai trị thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp

Thống kê từ Counterpoint Research trước đây cho biết Apple đang giữ địa điểm cai trị về doanh số bán dế yêu sáng dạ tại Mỹ. Có đến 7/10 dế yêu bán chạy nhất trên toàn toàn cầu vào 5 2021 là iPhone.

  iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID?

Trong báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, iPhone giữ địa điểm số 1 trên thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp và là thành phầm bán chạy nhất tại mỗi thị phần.

IPhone khẳng định ngôi vương của thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Android đang chết dần - 1
IPhone của Apple chiếm thị trường dế yêu sáng dạ cao cấp ở tất cả các thị phần to

Apple là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Đông Âu, Tây Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi. Samsung hiện chỉ đứng ở địa điểm thứ 2.

Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint, Tarun Pathak cho biết, phát triển thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp vào 5 2021 sẽ được xúc tiến bởi nhiều nhân tố bao gồm: nhu cầu thay thế, chiến lược kinh doanh sáng dạ và năng lực chuỗi hỗ trợ.

  Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới với chip xử lý M2 và sạc MagSafe trong năm nay

Ông Pathak cũng nói thêm rằng nhu cầu về 5G đã xúc tiến sự phát triển và các doanh nghiệp như Apple ngay tức tốc tận dụng khoảng cách nhưng Huawei để lại trên thị phần dế yêu sáng dạ cao cấp, đặc thù là ở Trung Quốc và Tây Âu.

IPhone khẳng định ngôi vương của thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Android đang chết dần - 2
Thị trường điện thoại thông minh cao cấp 5 2021 so với 5 2020

Apple ko ban bố doanh số bán hàng, thành ra tất cả dữ liệu Counterpoint đều được tổng hợp từ các nguồn riêng của họ. Theo ấy, vào 5 2021, Apple sẽ lần trước tiên giành lại 60% thị trường điện thoại thông minh cao cấp tính từ lúc 5 2017. Điều này cũng có thể là do việc ra mắt iPhone 12 bị trì hoãn do đại dịch và doanh số bán hàng bị đẩy lùi sang 5 2021.

  Ukraine kêu gọi Apple dừng bán hàng, đóng App Store tại Nga

Varun Mishra, nhà phân tách cấp cao tại Counterpoint, cho biết trong ngày mai, sự ra mắt của các thiết bị có thể gập lại gí cả hợp lý có thể là động lực tiếp theo cho tầng lớp cao cấp. Samsung đang cho thấy những thành công bước đầu trong tầng lớp này. 1 chiếc iPhone có thể gập lại sẽ cho thấy sự xuất sắc của công nghệ và xúc tiến thị phần nâng cao hơn nữa.

Theo Haiphong (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button