Công nghệ

iPhone SE 2022 có nguy cơ bị ‘ế’ tại Việt Nam

Rate this post
Trường tuổi và cùng khung giá với 1 số kẻ địch mạnh, ngày mai của iPhone SE 2022 tại Việt Nam có thể ko mấy lạc quan.

Tại sự kiện “Peek Performance” cách đây 2 ngày, Apple đã chính thức trình làng mẫu iPhone SE 3 (iPhone SE 2022). Theo nhiều nguồn tin mách nhỏ trước đây, những tưởng đây sẽ là “sát thủ Android” với thiết kế mới, tác dụng cao và tầm giá thu hút, rốt cục thành phầm này lại đem đến nhiều hồ nghi vì thiết kế lạc hậu, khi mà tầm giá đắt hơn. lứa tuổi cũ (bạn dạng thấp nhất có giá 429 đô la).

IPhone SE 2022 vẫn sử dụng thiết kế của lứa tuổi trước, nghĩa là iPhone 8 ra mắt cách đây 6 5, ngay cả các tùy chọn màu sắc bao gồm trắng, đen và đỏ cũng hoàn toàn giống với iPhone SE 2020.

IPhone SE 2022 có nguy cơ
IPhone SE 2022 có thiết kế đã được 6 5.

Tuy nhiên, theo ban bố của Apple, thiết bị này có thiết kế bền hơn, sử dụng chất liệu kính mặt trước và mặt sau gần giống như iPhone 13, cùng lúc kiêu hãnh với tiêu chuẩn chống thấm nước và bụi IP67. Ngoài ra, máy còn được tăng cấp mạnh bạo về phần cứng với chip Apple A15 Bionic (trên iPhone 13) và đương nhiên là phân phối cả kết nối 5G.

  Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack chấn động

Về camera, iPhone SE 2022 được trang bị camera sau đơn 12 megapixel với Deep Fusion, phân phối công nghệ chụp ảnh tính toán mạnh bạo và phân phối tác dụng chụp ảnh mẫu mã giống như iPhone 13. Cùng lúc, camera của thiết bị sẽ có 1 tác dụng tác dụng sáng dạ. HDR4.

Bạn có nên sắm iPhone SE 2022?

Sau lúc ra mắt, iPhone SE 2022 đã gây ra rất nhiều tranh cãi, số đông đều cho rằng Apple đang muốn lợi dụng người mua bằng cách sử dụng thiết kế đã có từ 5 2016. Tuy nhiên, nhìn nhận 1 cách khách quan, cuộc tranh cãi chỉ thực thụ nổ ra lúc tầm giá của thành phầm được mách nhỏ.

Nếu tầm giá 300 đô la như nhiều tin đồn trước đấy, iPhone SE nghiễm nhiên biến thành chọn lựa tốt nhất tầng lớp, dọa nạt trực tiếp các kẻ địch Android tầm trung, thậm chí cao cấp. Nói cách khác, iPhone SE 2022 có vẻ được định giá ko đúng tầng lớp.

  Ấn Độ cấm cửa 54 ứng dụng của Trung Quốc

Ngay cả ở những thị phần nhưng Apple đang chiếm ưu điểm mập như Mỹ, iPhone SE 2022 cũng phải đương đầu với sự cạnh tranh gay gắt từ người anh em của nó, iPhone 13 mini. Cả 2 đều có cùng chip Apple A15, cùng kích tấc bé gọn mà người mua có xu thế chi thêm 1 chút tiền để trải nghiệm thiết kế mới và camera kép ấn tượng.

Chưa kể tới những thị phần như Việt Nam hay châu Á, nơi người mua có thể dễ ợt sắm phải những chiếc iPhone “chết” trên danh nghĩa như iPhone 12; iPhone 11 … Với tầm giá dự định ​​khoảng 13 triệu đồng theo Việt Nam, iPhone SE 2022 thực thụ quá khó để cạnh tranh với các kẻ địch trong mức giá.

Ai sẽ sắm iPhone SE 2022?

Đương nhiên, ko có sự ra mắt nào nhưng ko có mục tiêu, đặc thù là đối với 1 chuyên gia bán hàng như Apple.

Nhân vật người mua trước nhất nhưng Apple muốn nhắm tới là những người muốn tham dự vào hệ sinh thái Apple mà ko am tường về công nghệ và ko muốn rót vốn cho những chiếc iPhone mới nhất.

  Hậu bê bối 'bóp' hiệu suất, giá Galaxy S22 giảm sâu ngay trên sân nhà
iPhone SE 2022 có nguy cơ 'phát bệnh' tại Việt Nam - 1/5
IPhone SE 2022 có thể nhắm tới những người mua mới muốn trải nghiệm hệ sinh thái Apple.

Chi tiết hơn, nhóm nhân vật này là những người dùng iPhone vì nhu cầu công tác, vì họ cần liên lạc phê chuẩn hệ sinh thái của Apple như iMessage, Airdrop … hoặc vì họ cao tuổi hoặc quá trẻ. hiểu biết, muốn có 1 thiết bị bé gọn, dễ sử dụng để giữ liên lạc với gia đình và xã hội.

1 lời giảng giải khác cho sự còn đó của nó, iPhone SE là 1 món quà tuyệt vời. Ai nhưng ko thích thú 1 chiếc iPhone hoàn toàn mới?

Tóm lại, iPhone SE 2022 có thành công hay ko thì chỉ có ngày mai mới giải đáp được. Nhưng riêng tại thị phần Việt Nam, với những gì đã ban bố và rút kinh nghiệm từ iPhone SE 2020 hay thậm chí là SE 2016, có thể dự báo 1 ngày mai ko mấy hồng hào cho đại diện mới nhất của Apple.

Theo Hải Đăng (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button