Công nghệ

iPhone SE 3 5G sẽ ‘hạ gục’ các đối thủ ở thị trường châu Á?

Rate this post
Các nhà phân tách cho rằng iPhone SE 5G sẽ hấp dẫn nhiều người mua ở châu Á và sẽ cạnh tranh với Samsung và Huawei.

Ngày 8/3, trong sự kiện ra mắt thành phầm trước tiên của 5 2022 “Peek Performance”, Apple đã chính thức giới thiệu iPhone SE 3 cung cấp kết nối 5G với giá bán 429 đô la. Đây được bình chọn là chiếc điện thoại thông minh tầm trung sẽ hấp dẫn nhiều người dùng bình dân tại các thị phần mới nổi.

Liệu iPhone SE 3 5G có “đánh bại” các đối thủ tại thị trường châu Á?
IPhone SE 3 5G sẽ được ưa thích ở châu Á

Doanh nghiệp môi giới Cowen và Company dự báo rằng iPhone SE 3 sẽ giúp tăng thị trường giữa những người tiêu dùng có tinh thần về ngân sách, đặc trưng là ở châu Á.

Theo Counterpoint Research, iPhone SE 4G tiền nhiệm chiếm 12% tổng doanh số iPhone tính từ lúc ra mắt vào quý II / 2020 tới cuối 5 2021, trong ấy Nhật Bản là thị phần bự nhất sau Mỹ.

  Lo sợ trừng phạt, Huawei cũng dừng hoạt động tại Nga?

Nhà phân tách Sujeong của Counterpoint Research cho biết: “Lần này, chúng tôi hy vọng nhu cầu sẽ mở ra nhiều hơn ở các thị phần khác như châu Âu, Đông Nam Á và Hàn Quốc – những khu vực nhưng các bạn dạng iPhone SE cũ hơn ko còn được ưa thích do thiếu cung cấp cho 5G”. Lim.

Apple hiện là doanh nghiệp tiếng tăm nhất toàn cầu với vốn hóa thị phần 3 ngàn tỷ đô la. Vào cuối 5 2021, doanh nghiệp đã vượt qua Huawei để biến thành nhà cung cấp dế yêu sáng dạ bán chạy nhất và vươn lên dẫn đầu thị phần dế yêu sáng dạ ở Trung Quốc.

  iPhone 13 Pro phiên bản Thế vận hội mùa đông hét giá 'sốc'

Các nhà phân tách tại Cowen cho biết: “Chúng tôi tin rằng iPhone SE 2022 sẽ bán chạy ở các thị phần như Trung Quốc và Ấn Độ, cùng lúc cạnh tranh với các đối phương Oppo, Vivo và Xiaomi. Apple sẽ bán được 28 triệu chiếc iPhone SE vào 5 2022.

Nhà phân tách Krish Sankar của Cowen san sẻ rằng việc iPhone SE 3 5G tăng giá 30 đô la so với iPhone SE 2020 sẽ bù đắp phần bự chi tiêu bổ sung từ công nghệ cải tiến, mặc dầu lợi nhuận nhận được sẽ bé hơn so với iPhone 13 mini và giá 699 đô la.

Ông Sankar ước lượng rằng iPhone SE sẽ tạo ra tỷ suất lợi nhuận gộp từ 42% – 54% so với iPhone 13 mini, tức khoảng 1 nửa lợi nhuận gộp trên mỗi thiết bị.

  Apple công bố sự kiện WWDC 2022, ai sẽ được tham dự trực tiếp?

Theo nhà phân tách Jim Suva của Citi, dòng thành phầm iPhone SE tầm trung, với nhiều cải tiến của nó, sẽ kích thích sự ân cần của người tiêu dùng đối với iPhone hơn là lo ngại của nhà đầu cơ về sự sụt giảm mạnh.

Các nhà phân tách cũng cho rằng iPhone SE 2022 với chip A15 sẽ là chiếc dế yêu nhanh và mạnh nhất ở giá bán này, hấp dẫn nhiều người mua muốn upgrade điện thoại thông minh từ dòng Android giá rẻ hoặc thay thế thiết bị iPhone 8 trở về trước.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button