Công nghệ

iPhone SE vừa ra mắt, Apple đã cắt giảm 20% sản lượng

Rate this post
Apple được cho là đang giảm quy mô sản xuất iPhone SE 2022 tại Trung Quốc, dù thiết bị này mới ra đời chưa đầy 3 tuần.

Nikkei báo cáo rằng Apple sẽ giảm quy mô sản xuất iPhone SE mới do nhu cầu yếu hơn dự định. Doanh nghiệp được cho là đã đề xuất các nhà cung ứng cắt giảm từ 2 tới 3 triệu chiếc, tương đương 20% ​​doanh số bán hàng cao điểm. Ngoài ra, “quả táo cắn dở” đã giảm khoảng 10 triệu đơn đặt hàng AirPods trong cả 5 2022.

iPhone SE vừa ra mắt, Apple đã cắt giảm sản lượng 20%
iPhone SE 2022. (Ảnh: iMore)

Đây là tín hiệu cho thấy chiến tranh Nga-Ukraine và ảnh hưởng bị động của lạm phát đã ảnh hưởng tới nhu chuồng xí thụ hàng điện tử. IPhone SE ko tầm thường bằng iPhone cao cấp. Theo doanh nghiệp nghiên cứu Counterpoint Research, từ doanh số tới quý 4 5 2021, bạn dạng iPhone SE 2020 chiếm khoảng 12% doanh số bán iPhone.

  Nhiều iPhone 13 bị lỗi màn hình hồng

1 số doanh nghiệp công nghệ to, bao gồm cả Apple, đã dừng bán thành phầm tại Nga sau lúc Nga thực hiện 1 chiến dịch quân sự đặc trưng ở Ukraine. Mỹ, EU, Nhật Bản và Hàn Quốc đều đã áp đặt các giải pháp trừng trị kinh tế đối với Nga, làm đứt quãng chuỗi cung cấp và ngày càng tăng xui xẻo lạm phát.

  Cú bắt tay khiến Google, Facebook gặp họa

Trong lúc ấy, JPMorgan tin rằng doanh số bán iPhone SE có thể bị giảm thiểu ở Trung Quốc, nơi các nhà phân tách đang thấy thời kì giao hàng kéo dài và nhận hàng tại shop do việc khóa máy.

IPhone SE đã được ra mắt vào ngày 18 tháng 3. Dù rằng được bán trên thị phần như 1 thành phầm bình dân mà giá thành 429 đô la của nó vẫn gây bất thần so với giá thành khởi điểm 399 đô la của nó cách đây 2 5. Thị phần iPhone tại Trung Quốc lập kỷ lục trong quý chung cuộc của 5 2021 lúc Apple giành lại địa điểm số 1 tại đây sau 6 5.

  Cách ngăn chặn hack điện thoại và loại bỏ những kẻ xâm nhập

JPMorgan cảnh báo về nguy cơ đối đầu với các đối phương địa phương ở Trung Quốc và Ấn Độ. Thuế cũng tác động tới bản lĩnh cạnh tranh của Apple trên thị phần quốc tế.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button