Công nghệ

iPhone và smartphone Samsung: Nên mua cái nào?

Rate this post
Nhắc đến điện thoại thông minh thì Apple và Samsung là 2 “ông bự” bảo đảm uy tín và chất lượng nhất trên toàn cầu. Vậy chúng ta nên sắm dế yêu của hãng nào hơn?

Bạn là giáo đồ của dế yêu iPhone hay Samsung? Mỗi người có thể đã có câu giải đáp cho riêng mình. Có những người đã là khách hàng trung thành của Apple trong nhiều 5. Kế bên ấy, cũng có rất nhiều người ái mộ chiếc dế yêu của “gã đồ sộ công nghệ” Hàn Quốc – Samsung.

Đối với người dùng tầm thường, việc quyết định chiếc dế yêu nào tốt hơn – iPhone hay Samsung – ko chỉ là vấn đề thị hiếu tư nhân. Bạn nên cân nhắc so sánh 2 mẫu dế yêu và chọn lựa loại phù thống nhất với nhu cầu của mình. Dưới đây là 1 số nhân tố nhưng bạn cần ân cần nhất lúc sắm 2 chiếc điện thoại thông minh này.

Giải nhất

Mua điện thoại, điện thoại thông minh tốt nhất,

Có nhẽ sự dị biệt dễ dãi nhận thấy nhất giữa iPhone và các flagship của Samsung là giá cả. Có thể các iFans sẽ ko đồng ý, mà thực thụ thì iPhone được định giá quá cao, đặc thù nếu bạn là người mới tham dự vào hệ sinh thái Apple.

Mặc dầu những chiếc flagship của Samsung chẳng phải rẻ mà chúng đem lại cho bạn nhiều sự chọn lựa hơn với cùng 1 tầm giá.

Ngược lại, phần lớn những gì làm nên trị giá của iPhone là trải nghiệm ứng dụng iOS liền mạch và bản lĩnh tích hợp chặt chẽ với các thành phầm khác của nó như AirPods hoặc Apple Watch. Sau lúc sắm iPhone, rất có thể bạn sẽ muốn sắm các thành phầm khác của Apple để tận dụng tối đa thiết bị của mình.

  Smartphone nào phát ra nhiều bức xạ nhất?

2. Máy ảnh

Mua điện thoại, điện thoại thông minh tốt nhất,

iPhone khái quát được khen ngợi nhiều hơn dế yêu sáng dạ Samsung về chất lượng ảnh, tính nhất quán của hình ảnh và chất lượng video. Nhưng với dòng S22, xác thực hơn là Galaxy S22 Ultra, Samsung đã nâng giá bán trị nhãn hiệu của mình lên khá nhiều.

Mặc dầu tính nhất quán vẫn là sở trường của Apple, mà trải nghiệm máy ảnh trên iPhone nhìn chung cho cảm giác tinh tế, thú vị và cởi mở hơn rất nhiều so với dế yêu sáng dạ Samsung. Nhưng với những ai thích khám phá máy ảnh và thí điểm những công dụng mới của máy ảnh thì dế yêu Samsung là sự chọn lựa thích hợp hơn.

Nếu bạn thích những video, hình ảnh sống động hơn và ko cần tới các thuật toán xử lý độ sâu ảnh tự động thì iPhone chính là “đối phương” số 1. Dành đầu tiên màu sắc thiên nhiên và trải nghiệm máy ảnh đáng tin tưởng, iPhone là thành phầm lý tưởng cho những người thích biên tập ảnh và video theo cá tính riêng của họ.

3. Hệ quản lý

Mua điện thoại, điện thoại thông minh tốt nhất,

Trong lúc iOS dễ dàng hơn, Android có nhiều tùy biến hơn.

Sau 1 công đoạn dài cải tiến liên tiếp, giao diện One UI hiện nay của Samsung, được xây dựng trên nền Android, đem lại cho khách hàng 1 trong những trải nghiệm ứng dụng “sạch” nhất hiện có.

  TikTok và YouTube thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất

Trong lúc ấy, iOS là ứng dụng độc quyền của Apple, giúp nó kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm khách hàng cuối, điều hành RAM tốt hơn, tính liên tiếp của ứng dụng, bảo mật khách hàng và độ tin tưởng. Ngoài ra, với số lượng thiết bị iOS ít hơn, các nhà tăng trưởng phần mềm như Instagram hoặc PUBG thường tối ưu hóa phần mềm của họ tốt hơn cho trải nghiệm iOS.

1 lợi thế bự khác của iPhone so với dế yêu Samsung là thời kì cập nhật ứng dụng lâu hơn. Trong lúc Samsung hiện cung ứng các bản cập nhật Android bự trong 4 5 cho các dế yêu bậc nhất và tầm trung của mình, iPhone có thể cung ứng thời kì dài hơn từ 5 tới 6 5.

Tuy nhiên, có 1 điều quan trọng cần xem xét trong vấn đề này. Pin dế yêu sáng dạ được làm bằng lithium-ion, có tức là chúng sẽ xuống cấp theo thời kì. Nếu bạn sắm 1 chiếc iPhone chỉ vì nó cung cấp hệ quản lý lâu hơn, hãy nhớ rằng pin sẽ bị tác động và bạn có thể phải sắm 1 thiết bị mới sau mỗi 3-4 5.

4. Trợ lý giọng nói

Mua điện thoại, điện thoại thông minh tốt nhất,

Siri của iPhone đã là trợ lý giọng nói mặc định cho các thiết bị bắt đầu từ lúc phát hành iPhone 4S vào 5 2011. Mặt khác, vào 5 2017, Samsung đã giới thiệu trợ lý giọng nói thay thế Bixby cho dòng Galaxy S8, thay thế 1 công dụng vốn đã rất bổ ích – Google. -Máy rà soát chạy trên dế yêu Android.

  iPhone 14 Pro Max đẹp xuất sắc trong video concept có độ chân thực cao nhất

Tuy nhiên, những cố gắng của Samsung vẫn chưa đem lại nhiều kết quả và có vẻ như hãng vẫn chưa thể vượt qua được cái bóng quá bự của Siri và Google Assistant.

Ở chừng độ khách quan, Google Assistant vẫn là trợ lý giọng nói tốt nhất trên bất cứ dế yêu sáng dạ nào hiện nay, kể cả dế yêu iPhone hay Samsung.

5. Chất lượng pin

Mua điện thoại, điện thoại thông minh tốt nhất,

Trong cuộc đua về chất lượng pin, nhà cung cấp dế yêu sáng dạ Hàn Quốc đang chiếm thế thượng phong. Doanh nghiệp thường xuyên quảng bá về thời lượng pin xuất sắc cũng như vận tốc sạc nhanh ấn tượng trên các mẫu dế yêu sáng dạ của mình.

Mặc dầu iPhone ko có pin bự mà hệ quản lý iOS độc quyền của nó đủ hiệu quả để giữ mức tiêu thụ pin ở mức tối thiểu. Do ấy, các mẫu iPhone dù ko có dung lượng cao nhất mà thời lượng luôn ở mức cao, đặc thù là dòng iPhone 13.

Về vận tốc sạc, iPhone vẫn còn 1 chặng đường dài để bắt kịp Samsung. Bộ sạc MagSafe của Apple có thể mất gần 3 giờ để sạc đầy iPhone 13 Pro Max; Tuy nhiên, nếu sử dụng bộ sạc 30W, bạn có thể sạc đầy trong vòng 90 phút.

Ngược lại, bạn có thể sạc đầy Galaxy S22 Ultra chỉ trong khoảng chưa đầy 1 giờ với bộ biến đổi Samsung 45W.

Theo Thanh Ngọc (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button