Công nghệ

Kết bạn với người lạ trên Facebook, hiểm họa khó lường

Rate this post
Tương tác hoặc đồng ý kết giao với người nhưng mà bạn ko biết trên Facebook xui xẻo hơn bạn nghĩ.

nguy nan cho bản thân

Ngày nay, nhiều người có xu thế san sớt toàn thể cuộc sống của họ với bạn hữu bằng cách thường xuyên đăng ảnh và bài viết trên Facebook. Điều này giúp kẻ xấu vô tình đánh cắp tính danh của bạn để sử dụng cho mục tiêu trục lợi.

Kết bạn với người lạ trên Facebook, hiểm họa khôn lường
Kết giao với người lạ trên Facebook, hiểm họa khôn lường

Ngoài ra, bạn có thể gặp xui xẻo nếu kẻ xấu trông thấy các của cải như văn phòng, nhà riêng, các chuyến đi sắm sửa và kỳ nghỉ của bạn.

Việc liên tiếp cập nhật vị trí trên Facebook đã dẫn tới nhiều vụ ăn trộm và rình rập của bọn tội nhân. Chỉ có những người đáng tin tưởng trong danh sách bạn hữu của bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ bị theo dõi, lừa lật hoặc cướp trong cuộc sống thực.

Xâm phạm quyền riêng tây của bạn hữu

Kết giao với người lạ đem lại những nguy nan tiềm ẩn ko chỉ cho bản thân nhưng mà còn cho cả bạn hữu của bạn. Người lạ có thể truy cập danh sách bạn hữu của bạn, theo dõi những người bạn gắn thẻ trong bài đăng hoặc nhắc đến trong bình luận. Điều này gây ra các xui xẻo về quyền riêng tây và bảo mật khác cho bạn hữu và những người nhà yêu của bạn.

  Redmi Note 11 Pro 5G ra mắt

xui xẻo ăn lận

Người lạ có thể gửi các kết hợp độc hại phê duyệt Messenger hoặc đăng chúng trên dòng thời kì của bạn. Nhiều người mua thường nhẹ dạ cả tin hoặc vô tình click vào các đường link này, từ ấy kẻ xấu có thể lấy cắp thông tin tư nhân, hack nick Facebook và lừa lật bạn hữu của bạn bằng các bề ngoài chuyển tiền, nạp thẻ.

Hoặc người lạ dành thời kì chuyện trò để lấy lòng bạn, rồi đòi tiền gấp, hứa hẹn trả lại nhưng mà rồi lại mất tích.

Tác động tới sức khỏe thể chất và ý thức

  TikTok, Netflix dừng dịch vụ tại Nga

Chuyện trò với người lạ có thể rất hấp dẫn, đặc trưng là lúc bạn gặp những người nhưng mà bạn chuyện trò vui vẻ. Tuy nhiên, điều này vô tình có thể khiến bạn bị ngắt kết nối với toàn cầu bao quanh, bạn sẽ dán mắt vào màn hình cả ngày thay vì gặp mặt những người mới. Điều này ko hướng dẫn tới những tác động tới thân thể như đau đầu, mỏi mắt, đau vai gáy… nhưng mà còn làm giảm đi sự tự tin cho bản thân. Gần như những người dành nhiều thời kì cho các cuộc chuyện trò online thường thiếu tự tin lúc trình bày bản thân hoặc giao tiếp với người khác trong cuộc sống thực.

Ngay cả lúc bạn chuyện trò với những người bạn quen biết trong cuộc sống thực, vẫn có 1 sự kết nối và gắn kết tình cảm. Tuy nhiên, đây chẳng hề là trường hợp của những mối quan hệ ngắn hạn trên mạng – những người chuyện trò với bạn chỉ để “vui vẻ” hoặc để lừa dối.

  Cách khắc phục Messenger bị chậm trên Android

Khi các mối quan hệ online tác động thụ động tới bạn, thật khó để san sớt mọi thứ với mọi người trong cuộc sống thực. Thiếu giao tiếp với gia đình và những người nhà yêu có thể khiến bạn cảm thấy kiệt quệ và thương tổn.

Nhìn chung, việc kết giao với người lạ trên Facebook ko chỉ làm thương tổn bạn trong ko gian tư nhân nhưng mà còn lừa dối bạn về tình cảm và tiền nong. Người lạ cũng có thể hack thông tin tư nhân của bạn như địa chỉ, địa điểm và hình ảnh của bạn để sử dụng cho các hành vi xấu. Ngoài ra, mọi người có thể bị nghiện sử dụng mạng xã hội, dẫn tới sút giảm sức khỏe thể chất và ý thức. Thành ra, để tránh những xui xẻo ko đáng có, đừng kết giao với những nick Facebook có lý lịch mập mờ hoặc những người bạn ko tin cậy.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button