Du học

Khám phá trường đại học được mệnh danh “Harvard châu Á”

Rate this post

Đại học Thanh Hoa, 1 trường đại học bậc nhất có nền giáo dục trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được mệnh danh là “Harvard của Châu Á”. Đây là điểm tới và mong ước của du học trò Trung Quốc và quốc tế.

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á 5 2021 do Times Higher Education (THE Asia) ban bố, Đại học Thanh Hoa đứng đầu danh sách với hơn 551 cơ sở giáo dục.

Được thành lập vào 5 1911, Đại học Thanh Hoa được coi là trường đại học bậc nhất về khoa học và công nghệ, với 20 trường thành viên và 58 trường cao đẳng trực thuộc, cơ sở huấn luyện, 41 viện nghiên cứu, 35 trung tâm nghiên cứu và 167 phòng thí nghiệm.

Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 1
“Er Zongmen” – cổng tượng trưng của Đại học Thanh Hoa.

Có 51 chuyên ngành đại học, 139 chuyên ngành thạc sĩ và 107 chuyên ngành tấn sĩ về khoa học, kỹ thuật nghệ thuật, nhân bản, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, điều hành, giáo dục và các cấp đại học, cao học và sau đại học 5 Hàng ngàn người. Mỹ thuật…

Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 2

Phó giáo sư Yang Fang (Đại học Thanh Hoa) – Người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục online, tận dụng triệt để các nền móng online như Edx, Coursera, XuetangX, v.v.

Khám phá trường đại học mang tên Harvard Châu Á - 3
Mùa xuân tới rồi, tòa nhà chính của Đại học Thanh Hoa.

Là ngôi trường có chất lượng huấn luyện tốt nhất Trung Quốc hiện tại, Đại học Thanh Hoa có tỉ lệ đầu vào vô cùng cao. Vì thế, để vào được trường này, thí sinh phải thật giỏi.

  Gặp lại "Hot girl ống nghiệm" sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia
Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 4
Trong lớp học của sinh viên Đại học Thanh Hoa.
Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 5
Đại học Thanh Hoa tuy mang nhiều nét truyền thống nhưng mà cũng có những tòa nhà kiểu phương Tây rất đương đại.

trò chuyện với các phóng viên DanzoTiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, sinh 5 1985, tại Hải Phòng, tới từ Viện Nghiên cứu Học thuật và Thực hành Kinh tế Trung Quốc thuộc Đại học Thanh Hoa, cho biết nơi đây chẳng khác gì âm ti trần giới, sinh viên khóc là chuyện phổ biến. 1 cái cây vì căng thẳng.

Khám phá trường đại học mang tên Harvard Châu Á - 6
TS Nguyễn Thị Thu Hà, Viện Nghiên cứu Học thuật và Thực hành Kinh tế Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa.

Bằng tấn sĩ. Qiuhe nói: “Hệ thống đại học thật khốn khổ, bạn phải kết thúc 160 khóa học, trượt 1 môn và chỉ thi lại 1 lần.

Cả học trò trong nước và quốc tế đều làm việc rất cần cù, có em ngồi dưới gốc cây với cặp sách trĩu nặng và khóc vì quá căng thẳng. Giờ đại học là 7:50 sáng tới 12:00 trưa. Thư viện khi 11 giờ vẫn sáng và đông đúc. Nhiều sinh viên chỉ biết cắm đầu vào học và thi. ”

Shan Sisi, 1 sinh viên tốt nghiệp tại Trường Y Tsinghua, đã được vinh danh là Sinh viên của 5 2020 của Tsinghua vì vai trò của cô trong việc tăng trưởng 1 loại vắc-xin để điều trị Covid-19.

Khám phá trường đại học mang tên Harvard Châu Á - 7

Sisi Shan – Sinh viên điển hình của Đại học Thanh Hoa 5 2020, có công góp phần tăng trưởng vắc xin điều trị Covid-19.

Sisi Shan cho biết: “Là 1 nhà nghiên cứu y học, tôi cảm thấy có bổn phận phải giúp sức bằng mọi cách có thể. Làm việc dưới sức ép rất phệ, tôi ko khỏi cảm thấy căng thẳng và độc thân”.

  Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 không có ý định du học
Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 8
Sau lúc trải qua những gian khổ, Shan Sisi và nhóm của cô đã đạt được những kết quả đáng mừng.
Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 9
Punyawee Thanasombutkun (Thái Lan) cho biết: “Đại học Thanh Hoa đã biến tôi biến thành con người thành công như ngày bữa nay bằng cách xúc tiến mai sau và tuyến đường sự nghiệp của tôi”.

Đại học Thanh Hoa cung ứng học bổng gì?

Là trường đại học số 1 Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa có cơ chế học bổng “đặc thù” rất hấp dẫn sinh viên. Hiện tại, trường có đến 4 loại học bổng không giống nhau.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS): Hệ thống học bổng này được trao toàn phần và 1 phần cho sinh viên quốc tế.

Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 10

Chi tiết: Học bổng toàn phần học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế. 1 số học bổng sẽ bao gồm học phí, phí ký túc xá, chi tiêu sinh hoạt và bảo hiểm y tế trên cơ sở tỉ lệ.

Học bổng chính quyền thành thị Bắc Kinh: Học bổng Chính quyền Thành phố Bắc Kinh, gọi tắt là Học bổng Chính quyền Thành phố Bắc Kinh, do Chính quyền Thành phố Bắc Kinh điều hành. BGS có mặt trên thị trường nhằm hấp dẫn những sinh viên quốc tế tuyệt vời tới học tập và nghiên cứu tại Đại học Thanh Hoa.

Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 11
Học bổng của Chính phủ Thành phố Bắc Kinh cũng là học bổng toàn phần và bán phần.

Học bổng Đại học Thanh Hoa: Đây là hệ thống học bổng do Đại học Thanh Hoa thành lập nhằm cung ứng các nghiên cứu sinh tấn sĩ quốc tế theo học tại đây. Học bổng dùng để trả tiền toàn thể hoặc 1 phần học phí và phải được đăng ký hàng 5.

Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 12

Sinh viên Thanh Hoa luận bàn về trao quyền cho thanh niên trong các vấn đề khí hậu tại Hội nghị gương mẫu lần thứ 6 của các đối tác về chuyển đổi khí hậu (MCCCOP 6).

Học bổng Viện Khổng Tử: Để khuyến khích và cung ứng các sinh viên quốc tế tuyệt vời tới học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc, Viện Khổng Tử đã thành lập Học bổng Viện Khổng Tử. Học bổng Viện Khổng Tử chỉ vận dụng cho các chuyên ngành liên can tới tiếng nói và văn hóa Trung Quốc.

  Chuẩn bị hồ sơ du học: Tránh "nước đến chân mới nhảy"
Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 13
Pouya Amani (Iran), du học trò trường Mỹ thuật và Thiết kế, luôn kiêu hãnh về giai đoạn học tập của mình tại Đại học Thanh Hoa. Ông nói: “Tôi kiêu hãnh về những gì đã đạt được ở đây trong khoa học, nghiên cứu và văn hóa, giáo dục thông minh và đổi mới.

Chi tiết, du học trò đã học tiếng Trung từ 1 tới 2 5 được phép nộp giấy má xin học bổng cho Viện Khổng Tử hoặc Bộ phận Giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc.

Sở hữu tấm bằng Đại học Thanh Hoa – Trường Đại học số 1 Châu Á được các tổ chức, công ty và công ty bậc nhất trong nước săn đón. Hơn nữa, bằng tốt nghiệp của Đại học Thanh Hoa sẽ đủ điều kiện để bạn làm việc ở nước ngoài, ở các nước Châu Âu và ở Hoa Kỳ.

Đại học Thanh Hoa là ngôi trường đã huấn luyện ra rất nhiều nhà chỉ huy và thiên tài của Trung Quốc như: Tổng Bí thơ – Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – Tập Cận Bình; Hồ Cẩm Đào – Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; Chu Dung Cơ – Nguyên Thủ tướng Chính phủ. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa …

Trường học chỉnh sửa theo mùa

Sự tuyệt vời của Đại học Thanh Hoa ko chỉ nằm ở chất lượng, quy mô chương trình huấn luyện nhưng còn ở những công trình kiến ​​trúc theo cá tính phương Đông và phương Tây lạ mắt, nhiều chủng loại, đương đại, cổ xưa nhưng ko quá đương đại. Trường nào cũng có, mỗi mùa lại mang 1 vẻ không giống nhau.

Khám phá trường đại học mang tên Harvard Châu Á - 14

Đại học Thanh Hoa nằm trong Vườn thượng uyển của nhà Thanh Mãn Châu và có những công trình đẹp như 1 bộ phim.

Khám phá trường Đại học mang tên Harvard Châu Á - 15
Khuôn viên trường Đại học Thanh Hoa phủ đầy tuyết.

Có thể thấy, Đại học Thanh Hoa là ngôi trường mong ước của mọi sinh viên. Ngoài ra, mỗi sinh viên được Đại học Thanh Hoa tiếp thu và bằng lòng nghe đâu sẽ đạt được điều gì ấy trong mai sau.

(Ảnh: Đại học Thanh Hoa)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button