Xe

Lexus NX thế hệ mới sắp ra mắt khách Việt

Rate this post

Theo thông tin từ đại lý Lexus chính thức, mẫu NX lứa tuổi mới từng được ra mắt thế giới vào 5 ngoái, sẽ được cung ứng tại Việt Nam vào tháng 4. Hiện tại, đại lý đã nhận đặt chỗ cho 2 bạn dạng hoàn toàn mới là Hybrid và F-Sport .

Thiết kế bên ngoài của Lexus NX 200t thế hệ thứ hai. Ảnh: Lexus.

Thiết bên cạnh ngoài của Lexus NX 200t lứa tuổi thứ 2. bức ảnh: Lexus.

Dù mới chỉ hiện ra được 1 lứa tuổi (từ 5 2014), NX là phương tiện chiến lược giúp Lexus giành thị trường ở châu Âu. Từ 5 2017 tới 5 2020, NX là dòng xe bán chạy nhất của Lexus tại đây, và vào 5 2021, NX đã bán được gần 20.000 chiếc, đứng đầu dòng UX mới. Đối với các hãng xe sang, châu Âu là 1 trong những thị phần nhiều thử thách do sự cạnh tranh từ các nhãn hàng béo và những người mua khắt khe nhất.

Bước sang lứa tuổi thứ 2, NX có 2 tùy chọn động cơ hybrid, và Lexus được hy vọng sẽ biến thành “ngòi nổ bán hàng” thế giới trong bối cảnh xe xanh đang được chấp thuận phổ thông.

Thành công của Lexus hybrid sẽ giúp NX có ích thế nhất mực. Chiếc crossover này là sự đi đầu trong giai đoạn biến đổi của Lexus, trình bày những gì tốt nhất của kỹ thuật và công nghệ mai sau của doanh nghiệp Nhật Bản.

Thiết kế thân xe NX mang tính khí động học cao. Ảnh: Lexus.

Thiết kế thân xe NX mang tính khí động học cao. bức ảnh: Lexus.

“Việc tăng trưởng NX hoàn toàn mới là 1 loạt thử thách đối với Lexus. Việc vận dụng công nghệ tiên tiến. Hàng ngũ kỹ sư đã làm việc chặt chẽ với các tài xế nhiều năm kinh nghiệm trong giai đoạn tăng trưởng thành phầm để bảo đảm hài hòa giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp chiếc xe đạt được hiệu suất tối ưu trong giai đoạn vận hành ”, Kỹ sư trưởng Takeaki Kato của Lexus cho biết.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, thiết bên cạnh ngoài của NX đã mất hàng trăm giờ làm việc và mọi cụ thể đều được rà soát bởi 1 nhóm các các kiến trúc sư và chuyên gia. Phần đầu xe lấy cảm hứng từ IS sedan, với tỉ lệ được điều chỉnh để thích hợp với cá tính và hiệu suất của chiếc crossover. Lưới tản nhiệt hình con suốt mang tính tượng trưng được thiết kế 3D nổi trội. Thân xe được xẻ rãnh, nhấn mạnh tính khí động học.

Theo Consumer Reports, Lexus là nhà cung cấp oto đáng tin tưởng nhất 5 ngoái, với số điểm 76. “Thế hệ mới của Lexus NX hẹn hứa mang lại cho người mua Việt Nam sự liên kết giữa thẩm mỹ và cá tính thể thao sành điệu”, đại diện hãng cho biết.

Lexus NX 350h là phiên bản hybrid hoàn toàn mới. Ảnh: Lexus.

Lexus NX 350h là bạn dạng hybrid hoàn toàn mới. bức ảnh: Lexus.

Nội thất NX lứa tuổi mới vận dụng triết lý Tazuna (kềm chế trong tiếng Nhật), lấy cảm hứng từ việc xử lý dây cương của 1 con ngựa. NX là mẫu xe Lexus trước nhất vận dụng triết lý thiết kế mới này, với thông điệp được thiết kế nhằm giúp người lái vào việc điều khiển xe. Địa điểm tay đua, cách sắp xếp các nút điều khiển tính năng… đều được thiết kế để đem lại tính công thái học cao nhất.

Kỹ sư trưởng Lexus cho biết: “Chúng tôi xác định rằng ko gian cabin lý tưởng là ko gian kích thích và tạo điều kiện thuận tiện cho người lái.

Lexus NX 200t lứa tuổi trước nhất được ra mắt vào 5 2014 đã đem lại 1 số thành công nhất mực cho hãng xe sang Nhật Bản. 8 5 sau, Lexus sẽ tiếp diễn khám phá 1 loạt đổi mới với NX lứa tuổi thứ 2, mở ra 1 chương mới cho nhãn hàng trên khuôn khổ thế giới.

Quảng An

  Kawasaki ZX-25R KRT 2022 bản đặc biệt giá 191 triệu đồng

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button