Xe

LFA – biểu tượng tốc độ của Lexus

Rate this post

Chuyến thăm quan huyền thoại Lexus

Nhà sản xuất oto hạng sang Nhật Bản mở đầu chương trình tăng trưởng LFA vào đầu những 5 2000 với sứ mạng tạo ra 1 xế hộp mang tính tượng trưng.

Lexus LFA phiên bản thương mại. Ảnh: Lexus.

Lexus LFA bạn dạng thương nghiệp. Ảnh: Lexus.

5 2005, nguyên mẫu LFA trước tiên đã được ban bố tại Triển lãm oto Detroit ở Hoa Kỳ. Hai 5 sau, 1 bạn dạng ý nghĩ của LFA đã được tung ra. 5 2008, Lexus ra mắt bạn dạng mui trần, tới tháng 8/2009, Chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda, chính thức ban bố bạn dạng thương nghiệp của Lexus LFA. Siêu xe của Lexus là xế hộp đắt nhất trong ngành công nghiệp oto Nhật Bản, với số lượng giới hạn 500 chiếc.

Sự dị biệt trong Lexus LFA

Công trình Phát triển LFA hỗ trợ những gì lần trước tiên thấy ở Lexus. Mỗi chiếc xe đều được lắp ráp thủ công bởi hàng ngũ kỹ sư tại Nhật Bản. Mỗi động cơ đều có chữ ký của kỹ sư lắp ráp xe và có số nhà máy.

Lexus LFA chạy trên đường đua. Ảnh: Lexus.

Lexus LFA chạy trên đường đua. Ảnh: Lexus.

Thân xe của LFA được làm từ polyme gia cố bằng sợi carbon (CFRP) – 1 trong những nguyên liệu đắt tiền nhất được sử dụng trên oto vào thời khắc ấy, dành riêng cho xe đua sản xuất. Việc sử dụng 65% nguyên liệu cho các bộ phận giúp giảm trọng lượng của xe hơn 100 kg so với hợp kim nhôm ý nghĩ trước đây.

“Trái tim” của Lexus LFA nằm ở động cơ V10 4,8 lít, công suất 560 sức ngựa và vận tốc tối đa 326 km / h. Xe mất 3,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km / h. Vào thời khắc ấy, động cơ có mặt trên thị trường với sự cung cấp của Yamaha, và vòng tua máy được đẩy lên mức giới hạn 9.400 vòng / phút.

Các kỹ sư của hãng cũng nỗ lực tạo ra âm thanh ống xả giống F1 ở vòng tua cao, cùng lúc giữ cho xe bình ổn và ít rung hơn ở hiện trạng này.

“Đấy chuẩn xác là điều khiến Lexus LFA biến thành 1 dấu ấn đặc thù, lúc người ta thấy sự pha trộn giữa cảm giác lái phấn khích và âm thanh xe đua trong 1 cỗ máy. Nói cách khác, ấy là sự liên kết tuyệt vời giữa sức mạnh, độ chuẩn xác và cảm hứng cầm lái”, đại diện của doanh nghiệp tại Việt Nam. LFA được Báo chí Hotcars vinh danh là 1 trong 10 xế hộp lớn lao nhất thập kỷ qua.

Chất độc cũng tạo ra những tuyệt bút. Tiếp nối câu chuyện về chiếc LFA huyền thoại, nhân tố tư nhân hóa cũng được chú trọng trong giai đoạn sản xuất thương nghiệp những chiếc xe này. Chỉ có 500 chiếc Lexus LFA được sản xuất trên toàn toàn cầu và mỗi chiếc đều được tùy chỉnh theo thị hiếu và nhu cầu của chủ nhân.

Lexus mở ra rất nhiều giới hạn tư nhân hóa cho người mua, chỉnh sửa màu sắc, chất liệu bọc, ghế, bọc da … nên hãn hữu nào 2 chiếc LFA giống nhau.

1 xế hộp để kế thừa LFA?

Hành trình 10 5 của Lexus LFA đang ở phía chúng ta. Hai 5 sản xuất thương nghiệp ghi lại 1 thành phầm thí điểm biến thành tuyệt bút trong lịch sử oto Nhật Bản.

Thiết kế phía sau của Lexus LFA mang tính khí động học cao. Ảnh: Lexus.

Thiết kế phía sau của Lexus LFA mang tính khí động học cao. Ảnh: Lexus.

Vào 5 2019, trong 1 cuộc phỏng vấn xe otoKhi được hỏi liệu doanh nghiệp có sản xuất nhiều xe thể thao hơn như LFA hay ko, Phó chủ tịch khi bấy giờ của Toyota là Koji Sato cho biết: “Chúng tôi thực thụ muốn điều ấy xảy ra, mà cần sự hỗ trợ của bạn. Chúng tôi cần giới truyền thông hành động về LFA mới. Những động thái mạnh bạo hơn, sau ấy là bạn đọc và người tiêu dùng. Điều ấy sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định chung cuộc. “

Câu giải đáp của Sato Koji có phần “chưa được ban bố”, và người ngưỡng mộ lúc ấy tin rằng Lexus có thể sẽ ko ra mắt bạn dạng mới của LFA trong mai sau. Điều này hoàn toàn cân đối vì nhiều người say mê xe đã đánh dấu nhiều hình ảnh thí điểm về thiết kế giống LFA tại Nurburgring 2019, với cản trước mập hơn.

Có nhẽ, sau 10 5 ngắt quãng, đây cũng là thời khắc thích thống nhất để Lexus cho ra mắt 1 xế hộp của riêng mình, kế thừa và tăng trưởng sức mạnh, cũng như những trị giá của tuyệt bút, niềm kiêu hãnh của Lexus. Công nghiệp oto của Nhật Bản.

Tuanwu

  VinFast có Tổng Giám đốc toàn cầu mới

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button