Xe

Lịch sử 100 năm của Skoda – hãng xe sắp lắp ráp tại Việt Nam

Rate this post

Skoda Auto là nhà cung cấp oto của Cộng hòa Séc, được thành lập vào 5 1859 và có hội sở chính tại Mladá Boleslav. Giống như nhiều nhà cung cấp oto lâu đời khác, Skoda trước đây là nhà cung cấp vũ khí và dụng cụ, sản xuất thiết bị cơ giới như xe đạp vào 5 1890.

  Những mẫu ôtô sắp ra mắt khách Việt

Skoda biến thành doanh nghiệp con của Tập đoàn Volkswagen (VAG) vào 5 1991, trước lúc biến thành doanh nghiệp con thuộc sở hữu hoàn toàn của Volkswagen AG vào 5 2000.

Octavia, một trong những mẫu hàng đầu của Skoda.Ảnh: Skoda

Octavia, 1 trong những mẫu bậc nhất của Skoda. bức ảnh: Skoda

5 thành công nhất về doanh thu của Skoda là 5 2017, tổng doanh số thế giới đạt 1,25 triệu đơn vị, và lợi nhuận đạt 1,8 tỷ đô la Mỹ Mỹ. 5 đấy, Skoda có tỷ suất lợi nhuận cao thứ 2 trong tất cả các nhãn hàng con của VW, chỉ sau Porsche.

Tuy nhiên, vào cuối 5 nguồn vốn 2021, lợi nhuận của Skoda Auto đã giảm 54,4% xuống còn khoảng 900 triệu đô la Mỹ, do doanh số bán hàng giảm do tác động của đại dịch Covid-19, bất định tỷ giá ko thuận tiện và các vấn đề thất thường liên can tới sản xuất.

Skoda Auto vận hành 3 nhà máy sản xuất tại Cộng hòa Séc, cùng lúc đầu cơ sản xuất ở Trung Quốc, Nga, Slovakia và Ấn Độ, chính yếu phê duyệt hiệp tác nhóm, cũng như với các bên địa phương của doanh nghiệp ở Ukraine, mà cũng ở hơn 100 thị phần khu vực.

Thành phầm hiện nay của Skoda cũng khá nhiều chủng loạiTính từ lúc 5 1990, doanh nghiệp đã có 10 mẫu xe, bao gồm cả sedan và hatchback. Thành công nhất trong số này là Octavia, được sản xuất từ ​​5 1996, là mẫu bán chạy nhất của Skoda tại 1 số thị phần.

5 2016, doanh nghiệp khởi đầu tăng trưởng mẫu SUV 7 chỗ trước nhất của mình. Giống như tất cả các thành phầm tại doanh nghiệp mẹ Volkswagen, doanh nghiệp có chiến lược điện khí hóa. Tính từ lúc 5 2020, doanh nghiệp khởi đầu tăng trưởng xe điện.

Ánh sáng mặt trời (dựa theo Cardho)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button