Công nghệ

Lo Nga thu giữ tài liệu nhạy cảm, Ukraine lên phương án chuyển dữ liệu và máy chủ ra nước ngoài

Rate this post
Chính phủ Ukraine có kế hoạch chuyển máy chủ và dữ liệu ra nước ngoài nếu quân đội Nga tiến sâu hơn vào bờ cõi của mình.

Lo ngại Nga thu giữ tài liệu nhạy cảm, Ukraine tính chuyển dữ liệu và máy chủ ra nước ngoài

Victor Zhora, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông và Bảo vệ Thông tin Đặc thù của Ukraine, công nhận rằng cơ quan này đang lên phương án phòng ngừa để ngăn lực lượng Nga thu giữ các tài liệu mẫn cảm của chính phủ Kiev.

“Chúng tôi đang sẵn sàng mọi thứ,” Zhora nói. Kế hoạch A là bảo vệ cơ sở cơ sở vật chất CNTT trên bờ cõi Ukraine. Chuyển các tổ chức này sang 1 tổ quốc khác là 1 “kế hoạch B hoặc C”.

  iPad Air mới trình làng: chip M1, 5G, giá từ 599 USD

Quan chức an ninh mạng cũng cho biết, việc tản cư dữ liệu và thiết bị chỉ có thể được tiến hành lúc có sự chấp nhận của các nhà lập pháp Ukraine. Trước ấy, Kyiv đã thực hiện chuyển di thiết bị và quân tăng viện tới khu vực an toàn hơn, tránh xa các cuộc tấn công và bủa vây của Nga.

Tháng trước, Zhora công bố rằng có kế hoạch lấy dữ liệu quan trọng ra khỏi thủ đô Kyiv, nếu thành thị bị dọa nạt, mà các hoạt động sẵn sàng cho thấy bản lĩnh đang nâng cao.

  Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Ukraine đã thu được 1 số yêu cầu cho phép lưu trữ dữ liệu mà chối từ bật mí thông tin cụ thể. Zhora nói: “1 vị trí ở Châu Âu sẽ là điều đáng mong ước.

Các giải pháp chặn lại dữ liệu lọt vào tay quân đội Nga bao gồm chuyển các cụm máy chủ vật lý và thiết bị lưu trữ thiết bị cầm tay, cũng như chuyển dữ liệu kỹ thuật số từ dịch vụ lưu trữ hoặc máy chủ này sang máy chủ khác và các máy chủ khác.

  TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp các nhà lập pháp Ukraine cho phép chuyển dữ liệu ra nước ngoài và thiết lập chế độ tháo tháo dỡ của nả CNTT, điều này ko có tức là tất cả dữ liệu và máy móc sẽ có sẵn ngay tức khắc.

Cơ quan tác dụng sẽ coi xét từng trường hợp chi tiết để quyết định nên sơ tán ra nước ngoài hay duy trì hoạt động trong nước.

Theo Vinh Ngo (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button