Nhà đẹp

Lưu ý phong thuỷ khi đặt cây cảnh, hoa tươi trang trí nhà ngày Tết

Rate this post

Trang trí nhà bằng cây cảnh và hoa ngày Tết là cách dễ dãi và thẩm mỹ để “biến hóa”, tràn trề sắc xuân trong nhà và đón 5 mới.

Chọn cây và hoa theo ý nghĩa phong thủy

Cây cảnh, hoa trang hoàng nhà ngày Tết rất nhiều chủng loại về chủng loại và màu sắc. Gia chủ nên chọn những loại cây có hoa màu vàng, hồng, đỏ… những màu sắc tươi tỉnh, đặc sắc này bộc lộ cho năng lượng, sự may mắn và nhiều lợi lộc trong 5 mới.

{keyword}
Những bông hoa lộng lẫy, nhiều màu sắc, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho 5 mới

Người miền Bắc thường chơi quất, chơi đào. Người miền Nam thường chơi với quả mơ. Đối với đào, mai nên chọn cây có hoa, lá, nụ. Đối với quất, bạn nên chọn những cây có tán lá sum suê, hoa tốt tươi, nụ tốt tươi, quả 9 xanh.

Mỗi loài cây, loài hoa cũng mang 1 ý nghĩa phong thủy riêng. Vì thế, ngoài màu sắc, gia chủ cũng có thể chọn lựa những loại cây, hoa thích hợp với ngày Tết của mình. Tỉ dụ, gia chủ với mong muốn 5 mới công danh, sự nghiệp hanh khô thông, con cái học hành đỗ đạt thì có thể chọn những loại hoa, cây biểu trưng cho sự thành đạt như hoa mẫu đơn, trạng nguyên, mai, quý nhân .. Nếu bạn muốn kinh doanh, hoa đồng bạc, điềm lành, hoa lay ơn như biểu trưng của tiền của, phú quý sẽ là sự chọn lựa thích hợp.

  Cải tạo nhà nhỏ xập xệ ở phố cổ thành không gian hiện đại rộng thênh thang

Chú ý tới thời kì nở

Mỗi loài hoa có thời kì nở hoa không giống nhau. Có loài hoa nở nhanh, có loài nở chậm, có loài chỉ chơi được 1 khi, có loài lại chơi được lâu. Vì thế, lúc trang hoàng nhà bằng hoa ngày Tết nên chọn loại hoa thích hợp theo thời khắc nở hoa của hoa, để hoa nở đẹp trong 3 ngày đầu 5, tránh nở nhiều quá. Sớm hoặc quá muộn.

Chọn cây cảnh thích hợp với diện tích ko gian của bạn

Gia chủ nên chọn những loại cây cảnh có kích tấc thích hợp với ko gian căn phòng. Tỉ dụ phòng bé ko nên bày những cây cảnh phệ sẽ chiếm hết diện tích khiến căn phòng càng bé càng chật hẹp.

{keyword}
Chú ý tới thời kì nở

Ngược lại, chọn cây quá bé so với căn phòng rộng sẽ khiến cây cảnh có cảm giác chìm trong ko gian. Cây có kích tấc thích hợp sẽ khiến căn phòng trông hợp lý, hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của ko gian và cây cảnh.

  Hình ảnh bên trong căn nhà rộng nhất thế giới sau 8 năm xây bí mật

Địa điểm

Về địa điểm, cách cắm hoa cũng lệ thuộc vào loại hoa và vật trang hoàng nhưng mà gia chủ chọn lựa. Những cây phệ thường được đặt cạnh cửa ra vào. Những loại cây bé hơn có thể đặt ở phòng khách – trung tâm của ngôi nhà để đón khách trong dịp Tết Nguyên Đán. Những chậu hoa đồng bạc, chậu lan baby có thể đặt trên bàn uống nước hoặc trên bệ cửa sổ. Với ko gian bàn ăn có thể đặt 1 chậu hoa thủy sinh bé, màu sắc đã mắt, sạch bong, dễ ở, dễ chuyển di.

Lưu ý phong thuỷ khi đặt cây cảnh, hoa tươi trang trí nhà ngày Tết
Chọn những loại cây và hoa có kích tấc thích hợp với ko gian và đặt chúng vào đúng địa điểm

Đặc thù, ko nên đặt cây cảnh ở trung tâm phòng để trang trí trong nhà trong dịp Tết tới, Xuân về. Địa điểm giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng có diện tích phệ gọi là đại hoàng, phòng có diện tích vừa phải gọi là trung cực, phòng có diện tích bé gọi là tiểu cực. Đây là những vùng xuất hành của năng lượng. Nếu đặt cây cảnh ở địa điểm trung gian này, năng lượng của căn phòng sẽ bị giảm sút hoặc tiêu cực, ko tốt cho phong thủy.

  Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Chọn bình, lọ thích hợp

Chậu và lọ nên có kích tấc thích hợp với cây và hoa. Màu sắc của chậu phải hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của hoa lá, cây cối.

Để hoa tươi lâu, lúc cắm vào bình, bình hoa cần để mắt tới cắt tỉa những cành, lá dập nát. Thay nước trong phổ biến xuyên. Bảo quản bình và chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

rõ ràng thứ 5 (Sợi tổng hợp)

Quy tắc phong thủy đặt mâm ngũ quả trong lễ hội mùa xuân

Quy tắc phong thủy đặt mâm ngũ quả trong lễ hội mùa xuân

Đĩa ngũ quả biểu trưng cho ngũ hành và là item chẳng thể thiếu trên bàn độc ngày Tết của các gia đình Việt. Chọn và bày hoa quả theo chuẩn phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho 5 mới.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button