Công nghệ

Lý do Apple ‘ép’ người dùng cập nhật lên iOS 15

Rate this post
Apple ko còn cho phép khách hàng cập nhật các bản vá bảo mật trên bạn dạng iOS 14.

Được phát hành vào tháng 9 5 2021, iOS 15 hiện là bạn dạng hệ quản lý mới nhất của Apple. Trong bản cập nhật mới nhất này, Apple đã công bố rằng họ sẽ hỗ trợ các bản vá bảo mật iOS 14 cho những khách hàng ko muốn cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, giờ đây, Apple đang đi trái lại lời nói của mình lúc ko làm tương tự. cho phép khách hàng iOS 14 cập nhật các bản vá bảo mật.

  iPhone 13 màu xanh lá sẽ lên kệ tại Việt Nam vào tuần này

Lý do Apple buộc người dùng cập nhật lên iOS 15

Chi tiết, khách hàng cần setup bạn dạng iOS 15 mới nhất để nhận các bản vá bảo mật. Nếu ko muốn cập nhật lên iOS 15, trước đây bạn có thể chọn bạn dạng iOS 14 với bản vá bảo mật mới nhất. Hiện Apple đã gỡ bỏ bản cập nhật này chỉ để lại tùy chọn cập nhật lên iOS 15.

Để giảng giải cho hành động này, có thể Apple vẫn chưa ưng ý với số lượng thiết bị iPhone được cập nhật bạn dạng mới nhất. Theo thống kê từ trang chủ của Apple, tỉ lệ thiết bị iPhone được cập nhật bạn dạng iOS 15 chiếm 63% và 49% thiết bị iPad. Khi có quá nhiều thiết bị đang chạy các bạn dạng không giống nhau, việc tăng trưởng ứng dụng có thể trở thành phân mảnh và tốn thời kì hơn để tương xứng. Do ấy, nếu các thiết bị đang chạy cùng 1 bạn dạng iOS sẽ đem đến hiệu quả đồng bộ và tốt hơn.

  Những thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử cần bỏ ngay

1 số thông tin cho rằng đây có thể chỉ là 1 lỗi trong hệ thống cập nhật ứng dụng iOS do Apple đã ko phát hành bản vá bảo mật tính từ lúc tháng 10 5 2021. Cho tới bây giờ, doanh nghiệp đã ko bình luận về chủ đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là khách hàng iPhone và muốn setup bản cập nhật bảo mật mới nhất, bạn cần cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 15.

  Tính năng an toàn AirTag trên iOS 15.4 beta 4 gồm những gì?

Theo Thái Hoàng (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button