Công nghệ

Mạng xã hội của ông Trump đứng trước nguy cơ bị kiện vì logo

Rate this post
Phần mềm mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với tên gọi Truth Social đã chính thức ra mắt trên App Store của Apple. Tuy nhiên, logo của phần mềm được cho là giống logo của 1 doanh nghiệp ở Anh.

Sau thời kì thí điểm chỉ cho phép 1 số lượng khách hàng giới hạn trải nghiệm sớm, mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức mở cửa cho khách hàng đăng ký và tham dự.

Theo hãng tin Reuters, phần mềm này đứng đầu danh sách phần mềm không tính tiền được tải xuống từ App Store vào ngày 21/2, ngay sau lúc ra mắt.

Mạng xã hội của Trump bị đe dọa với một vụ kiện về logo
Phần mềm mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có tên gọi Truth Social đã được phát hành trên App Store của Apple.

Việc ra mắt phần mềm này có bản lĩnh ghi lại sự quay về của cựu Tổng thống Mỹ với mạng xã hội sau lúc ông Trump bị Twitter, Facebook và YouTube cấm vào 5 ngoái.

Do nhu cầu tải phần mềm bình thường, nhiều khách hàng đã gặp vấn đề lúc đăng ký account hoặc bị đưa vào danh sách chờ với công bố: “Do nhu cầu bình thường, chúng tôi đã đưa bạn vào danh sách chờ. Chúng tôi yêu cô đó.”

  Video cận cảnh iPhone 13 màu mới Green Alpine đẹp mê hồn

Ông Trump kì vọng Truth Social sẽ lôi cuốn hàng triệu người theo dõi Twitter của mình sử dụng. Cổ phiếu của 1 doanh nghiệp dự kiến sắm Trump Media and Technology Group, doanh nghiệp mẹ của Truth Social, đã tăng chóng mặt trong những tháng vừa qua.

Phần mềm xã hội Truth tuyên bố sẽ xúc tiến “quyền tự do ngôn luận” của cánh hữu, gần giống như cách các mạng xã hội Gettr, Parler hoặc Gab nổi lên.

Đảng Cộng hòa đã mau chóng sử dụng sự ra mắt của Truth Social để quyên tiền cho các chiến dịch của họ.

Mạng xã hội của ông Trump bị đe dọa với một vụ kiện về logo - 1
Sự thực Xã hội của ông Trump – ảnh chụp màn hình

Các nhóm như Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa và Quỹ Chỉ huy Quốc hội cũng đã gây quỹ từ khi lúc ra mắt.

  Từ nay, bạn sẽ cần tài khoản Microsoft để thiết lập Windows 11 Pro

Trước ấy, cựu Hạ nghị viên Đảng Cộng hòa Devin Nunes – Giám đốc quản lý của Trump Media – cho biết như sau trên Fox News vào ngày 20 tháng 2: “Tuần này, chúng tôi sẽ khởi đầu giới thiệu nó lên App Store của Apple. Nó sẽ rất tuyệt vì chúng ta sẽ có nhiều người hơn trên nền móng này. “

“Tiêu chí chính của chúng tôi là đem đến cho mọi người ngôn ngữ của họ. Tôi nghĩ vào cuối tháng 3 5 2022, chúng tôi sẽ hoạt động đầy đủ, chí ít là ở Mỹ. ” Ông Nunes nói.

Tuy nhiên, ngay lúc ra mắt, phần mềm Truth Social có thể gặp vấn đề về mặt pháp lý liên can tới nhận biết nhãn hiệu.

Logo của Truth Social – 1 hình vuông màu tím với chữ “T” màu trắng và 1 hình vuông màu xanh ngọc ở phía dưới bên phải – tương tự với logo của Trailar Company, 1 doanh nghiệp lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời tập hợp vào tiết kiệm nhiên liệu, khí thải carbon và bảo trì.

  Twitter thử nghiệm tính năng bài viết mới

Logo của Truth Social được cắt từ phần bên trái của chữ “T” cũng như của Trailar.

Mạng xã hội của ông Trump có nguy cơ bị kiện vì logo - 2
Tuy nhiên, ngay lúc ra mắt, phần mềm Truth Social có thể gặp vấn đề về mặt pháp lý liên can tới nhận biết nhãn hiệu.

Theo Newsweek, Trailar công nhận rằng họ đang “kiếm tìm lời khuyên pháp lý” để xác định hướng hành động tốt nhất sau lúc nhận thấy những điểm đồng nhất giữa logo của Truth Social và doanh nghiệp.

“Trailar ko có kết hợp hay kết nối với trang mạng xã hội Truth, với hoạt động kinh doanh của chúng tôi tập hợp vững chắc vào việc khử carbon giao thông vận chuyển thế giới phê chuẩn việc sử dụng công nghệ và dữ liệu năng lượng mặt trời. Nếu”, phía sau cho biết.

Theo Minh Anh (Công lý)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button