Công nghệ

Mất nick Facebook vì thủ đoạn không ngờ

Rate this post
Kẻ xấu lợi dụng kẽ hở của Facebook để cấm account của người nào ấy theo những cách ko ngờ.

Anh Trần Anh Tuấn (TP HCM) treo account Facebook hơn 10 5, mất nhiều bằng hữu, người mua vì bị kẻ xấu lừa 1 cách bất thần.

Anh Tuấn chuyên thiết kế tour du hý nên account Facebook tư nhân của anh có gần 5.000 bằng hữu và khoảng 2.000 người theo dõi. Trang Facebook này ko chỉ là nơi anh lưu ảnh tư nhân nhưng còn là nơi anh tương tác với người mua.

Mất nick Facebook do thủ đoạn bất ngờ
1 trong những account của anh Tuấn đã bị đình chỉ vì vi phạm tiêu chuẩn số đông. (Ảnh: HD)

Theo anh Tuấn, kẻ thủ ác mới lập 1 account Facebook gần giống như của 1 người bạn của anh. Acc này sau ấy gửi lời mời kết giao với anh Tuấn, do bận lên kế hoạch đi du hý cuối tuần cho khách nên chưa nhận lời.

  Camera iPhone 14 Pro sẽ lồi nhiều hơn vì cảm biến 48 MP

“Tôi chưa kịp đồng ý kết giao thì bài đăng trên Facebook của tôi bình luận về nhân vật này với giọng ám ảnh đề xuất kết giao. Giọng của nhân vật rất giống với giọng của bạn tôi. “Anh Tuấn nói với ICTnews.

Không nghi ngại gì, anh Tuấn đồng ý kết giao với account giả. Sau ấy, account này đã gửi tin nhắn đề xuất anh cắt (crop) ảnh. Bức ảnh là sự ghép của 1 em nhỏ khỏa thân (bị che bộ phận mẫn cảm) với hình ảnh 1 con khỉ.

Tuấn nghĩ bạn gái ko biết cắt ảnh, cắt rồi gửi lại cho account kia. Ngay sau ấy, account Facebook của ông Tuấn đã bị đình chỉ do vi phạm tiêu chuẩn số đông, có thể do account mạo xưng đã báo cáo lên Facebook với lý do ông Tuấn đã phát tán ảnh sex trẻ con.

  Smartphone mới của Samsung ra mắt vào 17/3
Mất nick Facebook do thủ đoạn bất ngờ
Kẻ lừa gạt nhắn tin cho anh Tuấn đề xuất cắt ảnh. (Ảnh: NVCC)

Anh Tuấn sau ấy lại mở account Facebook mới và kiếm tìm những người đã nộp tiền đặt chỗ tour để đi làm lại trong mấy tuần đến, mà vận đen chưa ngừng lại ở ấy. Anh Tuấn nhắn cho bằng hữu giảng giải rằng account của anh đã bị đình chỉ vì vi phạm số đông, kèm theo hình ảnh các em bé nói trên. Ngay ngay lập tức, anh Tuấn bị khóa account mới tạo với lý do y như ban sơ.

Ngay sau lúc anh bị cấm 2 account Facebook, đã có người nhắn tin cho anh Tuấn mời dịch vụ bẻ khóa account với giá 13-15 triệu đồng. Anh Tuấn ko đồng ý.

  10 tiêu chí bị xem nhẹ khi chọn mua smartphone

Sau lúc sự việc xảy ra, anh Tuấn cho rằng có thể kẻ gian đã cố tình làm mất account Facebook của anh để đưa ra dịch vụ bẻ khóa. Hoặc có thể 1 kẻ địch cạnh tranh muốn chế nhạo bạn.

“Tôi tiếc vì đã đánh mất rất nhiều ảnh, kỷ niệm về những chuyến đi, kỷ niệm đời thường vì tôi thường xuyên san sẻ trên Facebook. Rồi nhiều người mua nhưng tôi kết giao trước ấy ko nhớ account của họ để kết giao nữa.anh Tuấn cho biết.

Theo Hải Đăng (Ictnews.com)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button