Công nghệ

Mất trộm, bị hack, phần mềm độc hại… làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ điện thoại khỏi những ‘kẻ địch’ này?

Rate this post
Đa phần mọi người lưu trữ 1 lượng to thông tin tư nhân của họ trên dế yêu thiết bị cầm tay của họ, từ thông tin nhà băng tới thông tin đăng nhập. Bảo vệ dế yêu là bảo vệ thông tin tư nhân của bạn.

Với sự ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng trong những 5 cách đây không lâu, càng ngày càng có nhiều lo ngại về tính bảo mật của dữ liệu được lưu trữ trên dế yêu thiết bị cầm tay của chúng ta.

Vấn đề bảo mật ko chỉ tác động tới ứng dụng và phần mềm nhưng mà chúng ta còn phải ân cần tới bảo mật vật lý của thiết bị thiết bị cầm tay. Dế yêu thiết bị cầm tay có thể đơn giản bị vỡ nếu bị rơi.

Ngoài ra, hàng ngàn người bị đánh cắp dế yêu mỗi 5, càng làm tăng nhu cầu bảo mật dế yêu thiết bị cầm tay.

Dưới đây là 1 số cách dễ dãi mà rất hiệu quả để bảo vệ dế yêu của bạn bằng nhiều cách.

  Tính năng an toàn AirTag trên iOS 15.4 beta 4 gồm những gì?

1. Vỏ ngoài kiên cố

Bảo mật điện thoại, giữ an toàn cho điện thoại của bạn

Vỏ dế yêu của bạn cung ứng bản lĩnh bảo vệ vật lý rất thiết yếu cho các thiết bị của bạn nếu bạn làm rơi chúng. Tỉ dụ, tất cả các mặt sau của iPhone đều được làm bằng kính. Thành ra chúng có thể bị vỡ rất đơn giản lúc bị rơi. Mua 1 chiếc vỏ dế yêu cứng cáp sẽ giúp giảm thiệt hại nhiều nhất có thể nếu bạn làm rơi.

Những chiếc ốp lưng dế yêu giống như 1 phụ kiện thời trang. Với nhiều mẫu mã và màu sắc không giống nhau, bạn có thể tìm thấy 1 chiếc ốp lưng dế yêu thích hợp với thành phầm của mình và đem đến sự bảo vệ thiết yếu.

2. Luôn khóa dế yêu của bạn

Bảo mật điện thoại, giữ an toàn cho điện thoại của bạn

Bảo đảm dế yêu của bạn luôn được khóa lúc ko sử dụng. Điều này giúp bảo vệ thông tin tư nhân hoặc thông tin đăng nhập được lưu trữ trên dế yêu của bạn khỏi bị người khác truy cập.

Bạn cũng nên khóa dế yêu của mình trong trường hợp nó bị đánh cắp. Bằng cách này, miễn sao bạn có màn hình khóa được bảo vệ bằng mật khẩu, kẻ trộm chẳng thể mở khóa dế yêu của bạn và giành quyền truy cập vào dữ liệu của bạn.

  Redmi Note 11 Pro 5G ra mắt

3. Sử dụng mật khẩu màn hình khóa mạnh

Bảo mật điện thoại, giữ an toàn cho điện thoại của bạn

Bạn buộc phải phải có bảo mật mạnh lúc mở khóa dế yêu sáng dạ của mình. Chọn 1 mật khẩu nhưng mà những người bạn biết chẳng thể đơn giản đoán được.

Đa phần các dế yêu sáng dạ hiện tại đều cung ứng nhiều tùy chọn để bảo vệ màn hình khóa của bạn. Điều này bao gồm sử dụng dấu vân tay, mã PIN, mật khẩu hoặc nhận dạng bộ mặt.

Nếu bạn chọn sử dụng mật khẩu cho bảo mật màn hình khóa của mình, hãy bảo đảm sử dụng mật khẩu có chứa 1 loạt các chữ cái, số và ký tự đặc thù.

4. Không bao giờ mở email lừa gạt

Bảo mật điện thoại, giữ an toàn cho điện thoại của bạn

Lượng thư rác được gửi tới dế yêu ngày 1 nhiều. Chúng tôi phải quét dọn folder thư rác của mình hầu như mỗi ngày.

  Deepfake: Vũ khí đáng sợ có thể thay đổi cục diện cuộc chiến Nga - Ukraine

Nhiều email lừa gạt mạo xưng là các doanh nghiệp hợp lí và chứa 1 số loại siêu kết hợp. Hãy cẩn thận ko bao giờ nhấp vào các kết hợp được gửi trong những email này, vì chúng thường dẫn tới ứng dụng độc hại được tải xuống thiết bị của bạn. Đôi lúc những email này trực tiếp đề xuất bạn đăng nhập vào 1 trang web chi tiết hoặc đặt lại mật khẩu của bạn.

Nếu bạn thu được email nhưng mà bạn cho là hợp lí, hãy đóng hòm thư tới và sử dụng trình duyệt của bạn để truy cập trực tiếp vào trang web của doanh nghiệp.

Có nhiều cách khác để bạn có thể bảo vệ dế yêu thiết bị cầm tay của mình, cả vật lý lẫn ứng dụng hoặc mạng. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo các bước trên, bạn đã có những kiến ​​thức căn bản để giữ an toàn cho thiết bị thiết bị cầm tay của mình.

Theo Thanh Ngọc (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button