Công nghệ

Mẫu nữ kiếm hàng triệu đô nhờ bán ảnh NFT quyến rũ của bản thân

Rate this post
Nữ người mẫu nổi danh tới từ Singapore đã kiếm được hàng triệu đô la Mỹ sau lúc đăng ảnh selfie của mình trên trang NFT.

NFT, viết tắt của Non Fungible Token (tạm dịch: Mã công bố chẳng thể thay thế) là 1 loại item ảo được chính xác bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu – hay còn gọi là chuỗi mã NFT.

Mã công bố NFT ko có trị giá hữu hình, được lưu trữ trên blockchain, chẳng thể hủy hoại và chẳng thể sao chép – có tức là nó là độc nhất.

Do đấy, nhà đầu cơ NFT có quyền sở hữu độc quyền đối với các của cải được chứng thực bởi chuỗi mã công bố NFT, tiêu biểu là các tác phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, video hoặc các item ảo trên thị phần, trò chơi, item trong vũ trụ ảo Metaverse …

  Từ khóa 'Nguyễn Phương Hằng' độc chiếm vị trí số 1 trên Google sau khi CEO Đại Nam bị khởi tố

Nữ người mẫu kiếm được hàng triệu USD khi bán những bức ảnh NFT gợi cảm của mình
Thị trường NFT khá nhộn nhịp dù còn nhiều tranh cãi.

Thị trường NFT đang rất nhộn nhịp, mặc dầu vẫn còn nhiều tranh cãi. 1 số thành phầm của NFT có trị giá hàng triệu đô la Mỹ. Vừa qua, 1 nữ người mẫu gốc Singapore đã kiếm được hàng triệu đô la Mỹ nhờ thị phần này.

Irene Zhao, 28 tuổi, là nữ người mẫu nổi danh ở Singapore và có acc Instagram với hơn 400.000 lượt theo dõi. Vừa qua, Irene Zhao đã tung ra 1 loạt ảnh chân dung tự họa dưới dạng NFT.

Người mẫu nữ khiến hàng triệu người bán những bức ảnh sexy trên NFT - 1
1 trong những bức ảnh NFT của Irene Zhao đã mang về cho cô hàng triệu lượt xem.

Sau lúc được đăng lên đại lý phân phối NFT OpenSea, những bức ảnh của Irene Zhao đã được bán với giá từ 1,25 tới 100 Ethereum (1 đồng Ethereum hiện có giá khoảng 2.453 đô la Mỹ). Cho cho đến nay, Zhao đã huy động được khoảng 7,5 triệu đô la Mỹ phê duyệt việc bán các bức ảnh NFT của mình.

  Những 'siêu phẩm' smartphone nào sẽ ra mắt trong 2022?

Tuy nhiên, Zhao khẳng định cô ko có ý định thu lợi từ việc bán bộ sưu tập ảnh NFT của mình. Zhao muốn khuyến khích những người thông minh nội dung khác có thể tạo ra các tác phẩm hữu ích nhuận cao của riêng họ.

Irene Zhao tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore 5 2017, làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trước lúc chuyển sang làm người mẫu và đeo đuổi sự nghiệp trong ngành tiền điện tử từ 5 2021.

Trước hết, Zhao đã tạo 1 loạt ảnh sticker từ hình ảnh của cô để gửi tặng những người ái mộ đã theo dõi cô trên Instagram. Người ái mộ của cô sau đấy đã khuyên cô nên chuyển những bức ảnh này sang dạng NFT để bán online và Zhao đã tuân theo lời cô và hiện đã biến thành 1 triệu phú.

  Chuyên gia rò rỉ báo tin buồn cho người dùng iPhone

Zhao không hề là người độc nhất kiếm được hàng triệu tác phẩm NFT bán được từ hình ảnh của mình.

Người mẫu nữ khiến hàng triệu người bán những bức ảnh sexy trên NFT - 2
Sinh viên đại học Sultan Gustaf Al Ghozali vừa kiếm được 1,3 triệu đô la Mỹ lúc bán những bức ảnh NFT đánh dấu những phút chốc hàng ngày.

Vừa qua, Sultan Gustaf Al Ghozali – 1 sinh viên 22 tuổi người Indonesia – đã chụp ảnh tự sướng mỗi ngày từ 5 2017 tới 5 2021. Những bức ảnh này chỉ dễ dàng là đánh dấu những phút chốc đời thường của Ghozali, hoàn toàn ko có biểu cảm đặc thù, cũng ko có điểm gì quyến rũ hay nghệ thuật.

Tuy nhiên, lúc những bức ảnh này được biến đổi sang NFT và xuất bản trên đại lý phân phối NFT OpenSea, bộ sưu tập ảnh này đã giúp Ghozali huy động được 1,3 triệu đô la Mỹ.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button