Xe

Mazda CX-5 tiếp tục vượt doanh số CR-V và Tucson

Rate this post

Trong tháng thứ 2 liên tục, Mazda CX-5 đã đứng đầu tầng lớp crossover hạng C cạnh tranh. Vào tháng 1, CX-5 đã dẫn trước Hyundai Tucson, nhưng mà 2 tháng quay về đây, mẫu xe do Trường Hải lắp ráp đã lấy lại được vị thế. Tucson chỉ bán được 287 xe trong tháng 2 và 588 xe trong tháng 3 do khan hiếm phụ tùng và xe.

1 kẻ thù khác là Honda CR-V tiếp diễn gây sức ép về giảm giá giá cũng đưa ra thị phần trung bình hơn 1.000 chiếc / tháng. Đây cũng là chiếc xe được các chuyên gia trong lĩnh vực này mến mộ nhất, đoạt giải Xe của 5 tại Gicửa ải thưởng Xe hơi 5 2021.

  Siêu môtô Aprilia RSV4 Factory 1100 giá 885 triệu đồng

Ở phần còn lại của nhóm, doanh số của Mitsubishi Outlander tăng đột biến trong tháng 3, với 701 chiếc của mẫu xe này được bán ra, so với mức trung bình 400 chiếc của các tháng trước đấy. Outlander mới được tăng cấp nhiều trang bị mới nhưng mà tầm giá vẫn giữ nguyên.

Tổng cộng, CX-5 hiện đứng đầu, tiếp theo là CR-V, Tucson thứ 3 và Outlander thứ tư. Trên thị phần vẫn còn 1 số mẫu xe gia nhập tầng lớp này nhưng mà doanh số vẫn chưa được ban bố như MG HS, Peugeot 3008.

  Kia K3 vào top 10 xe bán chạy nhất năm 2021

Tucson dọa nạt địa điểm thứ 2 của CR-V và thậm chí là địa điểm thứ nhất của CX-5 lúc thu được sự ân cần của nhiều người mua. Các đại lý tiếp diễn đẩy giá xe lên cao, chênh lệch 100-150 triệu đồng. Doanh số của Tucson sẽ cao hơn nhiều nếu nguồn cung dồi dào.

Xe gầm cao tầng lớp C ngày nay dù đã chia tay những nhãn hiệu như Chevrolet Captiva, Ford Escape, Nissan X-Trail, Kia Sportage hay Toyota chưa ra mắt RAV4 nhưng mà vẫn khá tấp nập và cạnh tranh. Dự định, Changhai sẽ đưa Sportage quay về thị phần trong 5 nay, và ko loại bỏ bản lĩnh Nissan cũng sẽ bán lại X-Trail. Ngoài ra, còn có sự hiện ra của Ford Territory hay Suzuki T-Cross.

  Quốc gia 'cuồng' ôtô điện nhất thế giới

Dphân đoạn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button