Xe

Mazda CX-8 2022 thêm bản 6 chỗ, giá 1,269 tỷ đồng

Rate this post

Ngày 7/5, Trường Hải đã ra mắt Mazda CX-8 2022 bạn dạng upgrade tại thị phần Việt Nam. Xe vẫn được bán với 4 bạn dạng nhưng mà ko còn bản hạng sang nhưng mà là bản 6S Premium với cấu hình 6 chỗ, dẫn động 2 cầu cao cấp nhất, giá 1,269 tỷ đồng.

Hai bạn dạng cao cấp 1 và 2 có giá lần là lượt 1,169 tỷ đồng và 1,259 tỷ đồng, ngang giá bản cũ. CX-8 Luxury (1 cầu) là bạn dạng thấp nhất, có giá 1,079 tỷ đồng, tăng 20 triệu đồng so với lứa tuổi trước.

  Quốc gia 'cuồng' ôtô điện nhất thế giới

CX-8 2022 tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam.Ảnh: Taco

CX-8 2022 tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam. bức ảnh: Taco

Về ngoại hình, Mazda CX-8 2022 ko có nhiều chỉnh sửa so với mẫu cũ. Xe chỉ có 1 chút chỉnh sửa về tay đua, thiết kế mâm 19 inch mới và cản sau tinh chỉnh. Đèn pha của các bạn dạng đều là đèn Led tự động điều chỉnh góc chiếu. Với chiều dài cơ sở 2.930 milimet, bự nhất trong tầng lớp CUV hạng D.

Nội thất của CX-8 vẫn giống với mẫu xe ra mắt, ko có nhiều chỉnh sửa lúc nhắc đến các cụ thể trong khoang lái. Tuy nhiên, cabin có thêm các cụ thể ốp gỗ, ngày càng tăng cảm giác cao sang. Ghế da có thêm lạm phát tựa lưng, điều hòa khí hậu tự động 3 vùng.

Những upgrade mới trên Mazda CX-8 còn có vô-lăng sưởi, cửa sổ trời, sạc ko dây Qi tùy từng bạn dạng. Màn hình thông tin tiêu khiển 8 inch với kết nối Apple CarPlay / Android Auto là trang bị tiêu chuẩn.

Hàng ghế thứ hai hạng thương gia trên CX-8 6S Premium.

Hàng ghế thứ 2 hạng thương nhân trên CX-8 6S Premium.

Cấu hình 6 chỗ ngồi là sự bổ sung mới nhất cho Mazda CX-8. Hàng ghế thương nhân thứ 2 trên bạn dạng này được bọc da Nappa và có sưởi. Ghế có tựa tay bự độc lập trung tâm tích hợp nút điều khiển sưởi ghế, cổng sạc USB, ngăn chứa đồ và giá để cốc phổ biến. Hiện tại trong tầng lớp này, Kia Sorento và Mazda CX-8 (đều do Trường Hải cung cấp) là 2 mẫu CUV có cấu hình 6 chỗ.

Mazda CX-8 mới sử dụng chung động cơ SkyActiv-G 2.5, phun xăng trực tiếp cho công suất 188 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Hộp số tự động 6 cấp. Khả năng xử lý của xe có công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control Plus đương đại giúp tăng tốc bằng cách giảm ga lúc vào cua và bù ga lúc vào cua.

Các mẫu CUV cao cấp nhất của Mazda trang bị gói công nghệ an toàn i-Activsense. CX-8 có các công dụng Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo chệch làn đường, Cảnh báo công cụ cắt ngang lúc lùi xe, Kiểm soát hành trình thích nghi (giữ khoảng cách với xe phía trước phê duyệt radar đặt ở biển báo), Cảnh báo trở lực vật phía sau và Cung cấp phanh sáng dạ, Cung cấp phanh trong thành thị và Người đi bộ Nhận biết, phân phối phanh sáng dạ lúc lùi.

Mazda CX-8 và Hyundai Santa Fe, Kia Sorento cùng các địch thủ cạnh tranh Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport … có khung gầm cứng cáp trong nhóm cỡ D với kết cấu khung gầm độc lập. CX-8 sở hữu công nghệ tiện lợi và an toàn nhất tầng lớp, có mức giá tương đương 107,9-1,269 tỷ đồng cho địch thủ.

Sau quý I, Mazda CX-8 bán được 1.212 xe, chậm nhất trong tầng lớp. Hyundai Santa Fe bán chạy nhất với 3.087 xe, chiếm khoảng 36% thị trường.

Fan Zhong

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button