Xe

McLaren Artura – siêu xe không số lùi giá 16 tỷ đồng

Rate this post

Đại lý nhãn hiệu McLaren ngày 29/3 công bố đã nhận đặt chỗ sắm mẫu xế hộp Artura của người dùng tại Việt Nam. McLaren Artura được bán ra tổng cộng 4 bạn dạng với giá khởi điểm 15,99 tỷ đồng.

Chiếc hypercar Artura trước nhất về Việt Nam dự định ​​sẽ được nhập cảng từ Anh trong quý III. Khách hàng Việt Nam đặt hàng từ hiện giờ sẽ nhận xe vào 5 2022.

  Mercedes GLC kênh giá 30-50 triệu đồng

Thiết kế một siêu xe hybrid, Artura.Ảnh: McLaren

Thiết kế 1 xế hộp hybrid, Artura. bức ảnh: McLaren

McLaren Artura là mẫu xe thay thế cho dòng 570 Sport với động cơ hybrid và số lượng sản xuất ko giới hạn. Chiếc xe sử dụng khung gầm nhẹ bằng sợi carbon được McLaren đi đầu trong tầng lớp xe hiệu suất. Toàn bộ khung gầm của McLaren Artura chỉ nặng 82kg, mặc dầu pin và khung an toàn của cabin phải được gia cố.

Artura mang những đường cong thiết kế đặc biệt của hãng xế hộp Anh Quốc. Cụm đồng hồ được thiết kế nguyên khối và tối giản ở đông đảo mọi giác độ, mang lại hình trạng khí động học và thể thao.

McLaren Artura cũng là mẫu xe trước nhất của doanh nghiệp sử dụng động cơ V6 thay vì V8. Động cơ xăng 3.0 V6 của Artura có 2 bộ tăng áp ở 2 dãy xi-lanh với góc nghiêng 120 độ. Động cơ sản sinh công suất 571 sức ngựa và mô-men xoắn 585 Nm.

Siêu xe McLaren liên kết động cơ xăng và mô-tơ điện có công suất tổng hợp 680 sức ngựa và mô-men xoắn 810 Nm. Xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h chỉ trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa 330 km / h.

1 điểm đặc thù trong hoạt động cơ học của Artura là hộp số ko có số lùi. Thay vào ấy, doanh nghiệp sử dụng động cơ điện. Thiết kế này cho phép hãng hạn chế trọng lượng của xe.

Động cơ điện trên Artura chỉ nặng 15kg, mà tạo ra sức suất 95 sức ngựa và mô-men xoắn 225Nm. Bộ pin 7,4 kWh tích hợp có thể được sạc tới 80% trong 2,5 giờ lúc sử dụng bộ sạc EVSE tiêu chuẩn và thậm chí có thể được sạc từ động cơ xăng ở cơ chế lái xe. Khi sử dụng toàn thể điện, khuôn khổ hoạt động là 30 km và vận tốc tối đa là 130 km / h.

Hệ thống phanh trên Artura ko được thiết kế để tái hiện năng lượng như các mẫu xe phổ quát. 1 chiếc xế hộp luôn chạy ở vận tốc cao sẽ ko tái hiện năng lượng lúc phanh hiệu quả như 1 chiếc xe phổ quát thường xuyên phanh gấp, làm gia tăng trọng lượng. Tuy nhiên, đây là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất nhưng McLaren từng sản xuất với mức tiêu thụ nhiên liệu đường liên kết vào khoảng 4,7L / 100km, số đông ngang bằng với mức 4,3L / 100km của Toyota Altis Hybrid.

Artura là mẫu McLaren trước nhất được định giá tại Việt Nam. Chiếc xe chống lại đối phương Ferrari 296 GTB này cũng có động cơ hybrid. Đại lý McLaren cho biết họ sẽ đưa quay về các dòng thành phầm khác như GT, 720S hoặc 765LT. Phòng trưng bày McLaren đang được xây dựng tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ đi vào hoạt động vào quý II 5 sau.

Fan Zhong

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button