Công nghệ

Meta cấm truyền thông nhà nước Nga quảng cáo hoặc kiếm tiền trên Facebook

Rate this post
Meta cho biết họ cấm các công cụ truyền thông nhà nước của Nga chạy PR hoặc kiếm tiền từ các nền móng của mình trên thế giới.

“Chúng tôi hiện đang cấm các công cụ truyền thông nhà nước của Nga phân phát PR hoặc kiếm tiền từ nền móng của chúng tôi ở bất cứ đâu trên toàn cầu và sẽ thêm nhiều doanh nghiệp truyền thông nhà nước của Nga vào danh sách sau quyết định trên Twitter.

  Vì sao iPhone hiển thị chấm màu cam hoặc xanh trên góc phải màn hình?

Trước ấy, cơ quan điều hành ở Nga cho biết Facebook đã phớt lờ đề xuất gỡ bỏ cảnh báo đối với 4 hãng truyền thông Nga, bao gồm hãng thông tấn RIA, Zvezda TV của Bộ Quốc phòng và các trang web gazeta.ru và lenta.ru trên nền móng của Facebook.

Meta cấm truyền thông nhà nước Nga quảng cáo hoặc kiếm tiền trên Facebook

Do ấy, từ ngày 25/2, Nga đã giảm thiểu 1 phần quyền truy cập Facebook với nội dung “thông tin lệch lạc”, “kiểm duyệt” liên can tới hoạt động quân sự ở Ukraine.

  Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga

Theo AFP, mạng xã hội đã biến thành 1 trong những chiến trường tuyên truyền trong cuộc tấn công của Nga vào Ukraine và chứa đựng những thông tin lệch lạc.

Twitter, mạng xã hội bình thường ở Mỹ, đã dừng PR trên các nền móng của mình ở Ukraine và Nga để dành đầu tiên sự an toàn của người dân. Theo Twitter, PR có thể khiến khách hàng mất tập hợp khỏi những thông tin quan trọng.

Google đã xóa hàng trăm kênh YouTube và hàng ngàn video do vi phạm chế độ của nền móng trong vài ngày qua, cùng lúc tiếp diễn tìm và chặn lại thông tin lệch lạc cũng như các chiến dịch phản đối khác.

  Thiết kế Xperia 1 Mark IV lộ diện

Trong lúc ấy, mạng xã hội YouTube cũng đã chặn hãng thông tấn RT và các kênh khác của Nga nhận tiền PR đưa vào các video sau lúc Nga đưa quân đến Ukraine.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button