Công nghệ

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền trong vũ trụ ảo

Rate this post
Meta đang thí điểm 1 chức năng cho phép người tạo nội dung kiếm tiền từ Horizon Worlds, nền móng vũ trụ ảo dành cho tai nghe Quest VR.

Horizon Worlds sắp hiện ra trên thiết bị thiết bị cầm tay và có thể là game console. Chi tiết, 1 số tác giả của Horizon có thể bán các item và hiệu ứng ảo cho những người khác trong metaverse.

“Chúng tôi muốn tạo ra 1 toàn cầu của những điều xuất sắc. Để điều đấy xảy ra, rất nhiều nhà tăng trưởng cần phải vào cuộc và biến nó biến thành hoạt động kinh doanh then chốt của họ “, CEO Mark Zuckerberg nói về lần trước hết trải nghiệm chức năng kiếm tiền tài Horizon Worlds.

  Siêu phẩm giá rẻ Nokia G21 lộ ảnh và video thực tế chuẩn 'sang xịn mịn' khiến dân tình háo hức

Tính năng kiếm tiền cho các phép đo trong vũ trụ ảo

Meaghan Fitzgerald, giám đốc tiếp thị thành phầm của Horizon, cho biết họ bán mọi thứ, từ quyền truy cập vào các khu vực VIP trong toàn cầu ảo tới các mặt hàng ảo như đồ trang sức và bóng rổ. Những người sống ở Hoa Kỳ sẽ kiếm tiền từ quỹ Meta Creator giá trị 10 triệu USD được thành lập vừa qua.

Với thí điểm này, Meta học hỏi từ các nền móng xã hội 3D khác như Roblox và Rec Room. Cả 2 đều cho phép tác giả bán các bài báo nhưng mà họ tạo ra. Roblox đã xây dựng 1 công ty đồ sộ ngoài mẫu hình này và Rec Room cũng tăng trưởng mau chóng.

  CEO Samsung xin lỗi về các vấn đề bóp nghẹt hiệu suất Galaxy S22

Meta “ăn” huê hồng từ những gì tác giả bán được. Chi tiết, trên Horizon, Meta nhận 25% sau lúc trừ phí nền móng. Trên các nền móng khác như Quest Store, Meta “bỏ túi” 30% nên số tiền nhưng mà tác giả kiếm được chỉ bằng hơn 1 nửa giá thành lẻ của thành phầm.

Tính năng kiếm tiền từ vũ trụ ảo - 1

Ra mắt vào tháng 12 5 2021, Horizon Worlds là 1 trong những thành phầm chính dùng cho tham vọng của Meta trong lĩnh vực vũ trụ ảo. Gần giống như các nền móng như Roblox hoặc Minecraft, Horizon Worlds cho phép bạn tạo 1 môi trường ảo tùy chỉnh và sau đấy trải nghiệm nó như 1 hình đại diện ko chân.

  Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng

Nền móng này đã thu được phản hồi tốt trong các thí điểm 5 ngoái và có 300.000 người mua trước hết vào giữa tháng 2 sau 3 tháng ra đời.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button