Công nghệ

Microsoft chặn tên miền của nhóm hacker tấn công Ukraine

Rate this post
Microsoft đã chặn đứng thành công các cuộc tấn công của nhóm hacker Strontium (APT28) vào các chỉ tiêu Ukraine sau lúc đóng cửa 7 tên miền nhưng mà họ đang sử dụng.

Strontium (hoặc Fancy Bear, APT28) sử dụng tên miền để nhắm chỉ tiêu các tổ chức ở Ukraine, bao gồm cả các hãng thông tấn. Tên miền cũng được sử dụng để nhắm chỉ tiêu các tổ chức chính phủ và các tổ chức cơ chế đối ngoại khác ở Hoa Kỳ và EU.

Microsoft chặn tên miền của nhóm hacker tấn công Ukraine

Tom Burt, phó chủ tịch đảm trách bảo mật và sự tin tưởng của người mua của Microsoft, cho biết họ đã thu được lệnh tòa vào ngày 6 tháng 4 cho phép doanh nghiệp kiểm soát 7 miền strontium. Sau đấy, Microsoft đã chuyển hướng các miền này tới 1 trong các máy chủ của mình để giảm việc sử dụng miền của hacker và công bố cho nạn nhân.

  Nga xem xét có thể đưa Facebook vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

Doanh nghiệp tin rằng Strontium đang nỗ lực thiết lập quyền truy cập dài lâu vào các hệ thống chỉ tiêu để cung ứng chiến thuật cho việc thâm nhập vật lý và khai thác thông tin mẫn cảm. Họ cũng công bố cho chính quyền Ukraine về hoạt động của stronti.

Vào tháng 8 5 2018, Microsoft đã đệ trình 15 đề nghị khác liên can tới nhóm tin tặc APT28, dẫn tới việc thu giữ 91 tên miền độc hại. Theo ông Burt, từ 5 2016 doanh nghiệp mở màn đầu cơ vào các giải pháp pháp lý và kỹ thuật để trưng thu cơ sở cơ sở vật chất stronti. Doanh nghiệp đã tạo ra 1 thứ tự pháp lý để mau chóng đạt được quyết định của tòa án.

  Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh

APT28 đã hoạt động liên can tới các chiến dịch điệp viên mạng chống lại các chính phủ thế giới diễn ra từ 5 2004, chả hạn như cuộc tấn công 5 2015 vào Hạ viện Đức, Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) và Ủy ban Chiến dịch Quốc gia. Đại hội Dân chủ (DCCC) 2016. 5 2018, Mỹ bị kết tội hack các thành viên của APT28, DNC và DCCC, cũng như các thành viên của chiến dịch tranh cử Clinton. 5 2020, Hội đồng Liên minh châu Âu đã ban bố các giải pháp trừng trị đối với các thành viên APT28 vì liên can tới cuộc tấn công vào Hạ viện Đức 5 2015.

  Deepfake: Vũ khí đáng sợ có thể thay đổi cục diện cuộc chiến Nga - Ukraine

Theo Du Lam (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button