Công nghệ

Microsoft, Samsung ngừng bán sản phẩm tại Nga

Rate this post
Trước sự giao đấu thảm khốc, hàng loạt ông bự công nghệ đang dần rút khỏi Nga.

Vào ngày 4 tháng 3, Microsoft công bố rằng họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động bán các thành phầm và dịch vụ mới của mình tại Nga. Microsoft chưa cho biết liệu các dịch vụ hiện đang hoạt động có tiếp diễn khả dụng hay ko.

Microsoft, Samsung ngừng bán sản phẩm tại Nga
Microsoft, Samsung dừng bán thành phầm tại Nga

Microsoft cho biết họ cộng tác chặt chẽ với các chính phủ Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu và đã tạm ngừng nhiều hoạt động của mình ở Nga do các lệnh trừng trị từ các chính phủ phương Tây khác.

  Thuê iPhone 13 hàng tháng, người dùng phải chi phí bao nhiêu tiền?

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết động thái này rất bổ ích trong việc cung cấp Ukraine và sẽ tiến hành các bước tiếp theo lúc tình hình tiến triển. Trước ấy, Microsoft cho biết họ đang phấn đấu cảnh báo Ukraine về các cuộc tấn công mạng. .

Vào ngày 5 tháng 3, gã đồ sộ công nghệ Hàn Quốc Samsung công bố họ sẽ tạm dừng chuyển vận tất cả các thành phầm của mình tới Nga.

“Do những diễn biến địa chính trị ngày nay, việc giao hàng cho Nga đã bị đình chỉ. Chúng tôi sẽ tiếp diễn theo dõi tình hình phức tạp này để xác định các bước tiếp theo “, đại diện Samsung công bố. Theo Bloomberg, Samsung sẽ ko chỉ dừng chuyển vận điện thoại thông minh sang Nga, nhưng còn cả hàng điện tử tiêu dùng và chip xử lý.

  iPhone 14 Pro lộ diện với màu Xanh Mint tuyệt đẹp cùng thiết kế độc lạ

Tính từ lúc sau trận đánh tranh quân sự giữa Nga và Ukraine, các doanh nghiệp công nghệ Mỹ đã dần giảm thiểu hoạt động tại Nga. Vào ngày 1 tháng 3, Apple đã công nhận rằng họ sẽ dừng bán các thành phầm từ shop online của mình tại đất nước ấy. Google đã dừng mọi hoạt động PR ở Nga, và Airbnb cũng ngừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus.

  9 từ khóa bạn tuyệt đối không nên tìm kiếm trên Google

Các mạng xã hội như Reddit đã cấm các kết hợp tới các trang web của Nga trên nền móng này, Facebook đã giảm thiểu nội dung từ các dụng cụ truyền thông Nga trên toàn toàn cầu và Twitter đã dừng PR ở Nga và Ukraine.

Về phía Nga, đất nước này cũng đã công bố sẽ chặn hoàn toàn quyền truy cập vào Facebook trên cương vực của mình.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button