Xe

Mitsubishi Triton lần đầu ‘cướp ngôi vương’ của Ford Ranger

Rate this post

Trong tháng 2, Mitsubishi Triton đã vượt qua Ford Ranger để biến thành chiếc bán tải bán chạy nhất tầng lớp với doanh số 294 chiếc, khi mà Ranger bán được 230 chiếc. Tuy nhiên, doanh số của Triton, chiếc xe số 1 trong tầng lớp, cũng giảm so với con số 700 trong tháng Giêng.

Đối với Ranger, các đại lý cho biết lượng đặt hàng còn nhiều nhưng mà nguồn cung linh kiện gian nan nên mẫu xe lắp ráp trong nước chỉ giao được hơn 200 chiếc trong tháng 2, trung bình mỗi tháng bán được hơn 1.000 chiếc, đã ế ẩm. ở đầu tầng lớp..

Không chỉ Ranger và Triton, doanh số của các mẫu xe bán tải còn lại cũng sụt giảm khoảng 50% so với tháng 1, đặc trưng mẫu Toyota Hilux ko giao xe nào trong tháng 1 do xe ko nhập được về Việt Nam. Nam do ko tuân thủ Tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

  Top SUV, crossover bán chạy tháng 2 - Kia Sonet lần đầu góp mặt

Trong tháng 1, Hilux cũng chỉ giao được 9 chiếc, và hiện trạng khan hàng nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn kéo dài trong 1-2 tháng. Các mẫu xe khác như Mazda BT-50 và Isuzu D-Max cũng giảm 50% so với tháng Giêng.

Doanh số của nhóm bán tải giảm 30-50% so với mức trung bình 5 2021. Mức giảm nhiều nhất là Ranger và Hilux. BT-50 hoặc D-max có mức giảm thấp hơn, trong ấy Triton có doanh số trung bất biến định nhất trong tầng lớp này.

  5 mẫu xe gầm cao bán nhiều nhất tháng 4

Theo các đại lý, phần đông xe về càng ngày càng ít, nhiều người mua ân cần nhưng mà ko có bạn dạng hài lòng. Lượng xe ít cũng khiến nhóm xe bán tải kém ăn khách hơn so với các dòng xe khác.

Phiên bản Triton Athlete. Ảnh: MMV

Phiên bản Triton Athlete. bức ảnh: MMV

Ở tầng lớp này, Ranger là mẫu xe lắp ráp trong nước độc nhất. Các mẫu xe còn lại đều được nhập cảng từ Thái Lan, nhưng mà Nissan Navara ko có giá để bán.

Khi Ranger bỏ xa phần còn lại, tầng lớp xe bán tải luôn là nhóm xe có sự phân hóa doanh số rõ ràng, có khi doanh số tổng hợp của tất cả các mẫu bán tải chưa bằng 1 nửa Ranger.

Bị tác động bởi dịch bệnh, nguồn cung và tiêu chuẩn khí thải mới khiến giá xe nhập cảng tại Việt Nam giảm, tác động nhiều nhất là tầng lớp xe bán tải đều sử dụng động cơ diesel với tiêu chuẩn động cơ diesel và phát thải chỉ quanh mức Euro 4.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button