Xe

Mitsubishi Xpander bán gấp đôi Toyota Veloz, Avanza

Rate this post

Phân khúc MPV càng phát triển thành tấp nập trong tháng 3 lúc Toyota Việt Nam bán ra thị phần 2 mẫu xe mới là Veloz Cross và Avanza Premio. Cộng với Innova, Toyota có 3 thành phầm nằm trong nhóm xe gia đình có tầm giá dưới 1 tỷ Rupiah, cao nhất thị phần.

Cả Veloz Cross và Avanza Premio đều được du nhập từ Indonesia và dùng chung khung gầm. Với thiết kế mới trẻ trung và đương đại hơn Avanza và Rush trước đây, bộ đôi này được hy vọng sẽ thỏa mãn cơn khát thị trường MPV của liên doanh Nhật Bản trong 5 2022 và xa hơn nữa. Innova từ lâu đã cai trị tầng lớp này, mà sự hiện ra của Mitsubishi Xpander vào 5 2018 đã lật ngược tình thế.

  Mazda CX-8 - lựa chọn cho gia đình du xuân dịp Tết

Trong tháng 3, tháng trước hết bán hàng, Veloz giao 649 xe cho người dùng, so với 183 xe của Avanza. Doanh số liên kết của 2 mẫu xe Toyota đạt 832 chiếc, bằng khoảng 1 nửa so với Xpander (1.622 chiếc). Toyota đang nhắm tiêu chí trung bình khoảng 1.500 chiếc mỗi tháng cho 2 mẫu xe mới.

Xpander tại khuôn viên nhà máy ở Bình Dương.Ảnh: Mitsubishi

Xpander tại khuôn viên nhà máy ở Bình Dương. bức ảnh: mitsubishi

Bộ đôi MPV mới của Toyota đang gây nhiều sức ép lên Mitsubishi Xpander, dự định ​​sẽ được upgrade vào 5 2022, mà thời khắc xác thực vẫn chưa rõ. Hơn 1.600 chiếc trong tháng 3 là doanh số cao nhất của Xpander diễn ra từ đầu 5, giúp mẫu xe này lọt vào top 6 xe bán chạy nhất thị phần.

Hoàn thành quý I, mẫu xe chủ lực của Mitsubishi bán được hơn 3.800 chiếc, tiếp diễn cai trị tầng lớp với thị trường khoảng 53%. Xpander có nội thất phổ biến, thiết kế trẻ trung, tầm giá thấp hơn Veloz Cross, cùng lúc ko bán “bia hơi” như các địch thủ.

Sự có mặt trên thị trường của Veloz Cross đã đẩy Suzuki XL7 lên địa điểm thứ 3 trong danh sách xe bán chạy nhất tháng này. Suzuki đã bán được 312 mẫu xe và cộng dồn doanh số hơn 1.500 xe diễn ra từ đầu 5. XL7 vừa được upgrade nhẹ, tăng giá 10 triệu rupiah từ tháng 3. Suzuki cũng có Ertiga, bán được gần 300 chiếc, vượt qua cựu vương Innova (212 chiếc).

Phân khúc MPV cỡ bé của Việt Nam hiện có 7 thành phầm tham chiến. Trong số đấy, chỉ có Toyota Innova được lắp ráp trong nước, còn lại là xe du nhập từ Indonesia. Sắp đến, Trường Hải sẽ quay về với mẫu Kia Carens thay cho Rondo cũ.

Qingren

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button