Tin Tức

Mofuku: Bộ kimono người Nhật mặc trong tang lễ

Rate this post

Ấy là bộ kimono đen tuyền của gia đình người quá cố. Đối với y phục của đàn bà, bộ kimono này còn được gọi là “Kuro-muji” hoặc “Black iromuji”, khi mà đối với nam giới, nó được gọi là “montsuki”. Tuy nhiên, trái ngược với mofuku của đàn bà, “montsuki” của nam giới có thể được mặc trong nhiều dịp long trọng không giống nhau, ko chỉ trong tang lễ.

Mofuku thi thoảng có màu sắc khác ngoài màu đen, mà vạt áo được thêu huy hiệu. Quốc huy được bố trí ở 5 địa điểm, bao gồm lưng, ngực và tay áo. Quốc huy biểu tượng cho tổ tông, tộc phả, dòng tộc và địa vị. Ở Nhật Bản, khoảng 20.000 gia đình mào đã được xác định. Đây là 1 nền văn hóa cổ điển còn còn đó cho tới hiện nay.

  20 năm nữa giá nhà ở tại Việt Nam liệu có vượt Hồng Kông?
Mofuku: Kimono được người Nhật mặc trong đám tang - 1

Mofuku là lễ phục tang của Nhật Bản.Ảnh: Time Lapse

Việc thêu gia huy trên áo tang ngày càng tăng bề ngoài, mà gia huy ko giới hạn ở y phục áo tang. Chúng cũng được thêu trên áo quần truyền thống của Nhật Bản và các y phục long trọng khác. Điều này là do trong thời Minh Trị, chính phủ đã ra lệnh cho công chúng làm tương tự.

Bản thân quốc huy màu đen cũng ko khác mấy so với áo tang. Bằng cách liên kết 1 số phụ kiện chi tiết, y phục này có thể được sử dụng như 1 chiếc váy tang.

  Ồ ạt rao bán khách sạn hàng trăm tỷ đồng ở Nha Trang vì Covid-19

Tại tang lễ, người thân mặc y phục đen, trên áo có in 5 gia huy. Những người tham gia thường mặc y phục ít long trọng hơn so với các thành viên trong gia đình và đeo dây lưng đen bên ngoài chiếc áo tang bé có thêu từ 1 tới 3 gia huy.

Tuy nhiên, nếu người đưa tang hoặc thành viên gia đình của người quá cố mặc vest, những người tham gia buổi lễ nên tránh mặc kimono, vì y phục truyền thống của Nhật Bản được coi là long trọng hơn so với suit.

  Bổ sung 47 mặt bằng đấu giá tại Thanh Hóa, dự kiến thu hơn 2.300 tỷ đồng

Thông thường, gia đình người quá cố ko thay lễ phục bằng thường phục ngay sau tang lễ, mà nghi tiết chỉnh sửa này cần có thời kì và công đoạn biến đổi. Các cụ thể màu đen trên chiếc áo tang sẽ dần được thay thế bằng 1 cụ thể gần giống khác với màu sắc dịu hơn. Những chiếc áo sơ mi trước hết, sau đấy là obi, obiage, và chung cuộc là obijime trước lúc quay quay về với áo quần đầy đủ.

1 bộ mofuku trên thị phần có giá khoảng 300.000 tới 500.000 yên. Ngày nay, người Nhật thường thuê mofuku từ các doanh nghiệp chuyên cung ứng dịch vụ tang lễ.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button