Xe

Mỗi phút người Việt sắm 6 chiếc xe máy mới

Rate this post

Số liệu trên của Hiệp hội các nhà cung cấp xe máy Việt Nam (VAMM) bao gồm 5 thành viên: Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio, ko bao gồm Kymco, BMW Motorrad, Ducati, Triumph và các hãng sản xuất mô tô, xe máy ko thuộc tổ chức. , Kawasaki … Tuy nhiên, số lượng xe tới từ các nhãn hiệu này khá ít.

Hơn 750.000 oto đã được bán trong 3 tháng, tương đương với 6 oto mỗi phút. Con số này cho thấy xe máy vẫn là dụng cụ giao thông chính ở Việt Nam. Nếu tính doanh số thị phần xe máy 5 ngoái đạt gần 2,5 triệu chiếc, gấp 8 lần thị phần oto.

  Nissan sẽ chỉ bán xe điện hóa tại châu Âu vào năm 2023

So với cùng kỳ 5 2021, doanh thu của VAMM trong quý trước nhất tăng 7,43% theo 5 và giảm nhẹ 1% theo tháng. Ngoại trừ mức thấp kỷ lục trong quý 3 5 2021 do thị phần bị tác động bởi Covid-19 đóng băng, doanh số bán hàng của đại lý đã quay về quỹ đạo phổ biến trong hơn 1 5.

VAMM báo cáo tổng doanh số bán hàng nhưng mà ko nêu rõ số liệu của từng thành viên. Honda là hãng độc nhất vô nhị ban bố doanh số tại Việt Nam. 5 2021, các nhãn hiệu Nhật Bản sẽ bán được gần 2 triệu chiếc, chiếm gần 80% thị trường bán hàng của VAMM.

  Đại lý báo giá Volkswagen T-Cross hơn 1 tỷ đồng

Xe máy Honda được trưng bày tại một đại lý ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.Ảnh: Fan Zhong

Xe máy Honda được trưng bày tại 1 đại lý ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. bức ảnh: Fan Zhong

Xe máy có gí cả hợp lý và phù thống nhất với điều kiện cơ sở vật chất giao thông vẫn là chọn lọc chính của đại phần lớn người Việt Nam. Doanh số của VAMM trong 9 5 qua (2013 – 2021) chưa bao giờ giảm xuống dưới 2 triệu chiếc. Cực điểm xảy ra vào 5 2018, lúc hơn 3,3 triệu xe được bán ra thị phần. Tại Đông Nam Á, Việt Nam là thị phần tiêu thụ xe máy bự thứ 2 sau Indonesia.

Fan Zhong

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button