Xe

Một phút có 5 xe máy bán ra tại Việt Nam

Rate this post

Doanh số 5 2021 sẽ đạt 2.492.372 chiếc, giảm 8,12% so với 5 2020, theo VAMM, 1 hiệp hội các nhà cung cấp xe máy. Mức tiêu thụ này tương đương với việc tiêu thụ gần 7.000 xe mỗi ngày.

Xe Honda được trưng bày tại một đại lý ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Xe Honda được trưng bày tại 1 đại lý ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

VAMA bao gồm Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio và các thành viên khác. Riêng Honda đã bán được gần 2 triệu chiếc, chiếm 79,9% thị phần. Hai mẫu xe Honda Vision và Wave Alpha tiếp diễn thống lĩnh thị phần với doanh số lần là lượt 490.613 và 376.514 chiếc.

Doanh số gần 2,5 triệu chiếc của VAMM chưa phải là con số chung của thị phần xe máy Việt Nam, do nhiều hãng xe mô tô, xe máy ko ban bố số liệu. Trong số đấy có Ducati, BMW Motorcycle, KTM, Triumph, Harley-Davidson, Kymco… và nhiều hãng xe máy điện khác. Tuy nhiên, so với Honda và VAMM khái quát, các nhãn hiệu này có doanh số bán ra thấp hơn và thị trường ít hơn.

Sự sụt giảm tiêu thụ trên thị phần xe máy do tác động của đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 là 1 phần của xu thế đi xuống toàn cục trong ngành kinh doanh oto. 5 2021, doanh số bán hàng của ngành oto Việt Nam sẽ đạt 383.444 chiếc, giảm nhẹ 3% so với 5 2020. Những con số này được tổng hợp bởi VAMA, TC Motor và VinFast.

Khách hàng giới thiệu một chiếc xe Ducati tại đại lý ở Quận 7, TP.HCM.

Khách hàng giới thiệu 1 chiếc xe Ducati tại đại lý ở Quận 7, TP.HCM.

Chỉ xét riêng ở tầng lớp xe máy phổ biến, thị phần Việt Nam 5 2021 chưa có thành phầm nào đột phá. Doanh nghiệp đổi mới thành phầm chính yếu bằng cách thay tem và các cụ thể bé. Cùng lúc, thị phần mô tô phân khối phệ cũng nhộn nhịp hơn lúc có nhiều hãng mới hoạt động tại Việt Nam như Husqvarna (Thụy Điển), Aprilia và Moto Guzzi (Ý). Đầu 5 2022, sau nhiều lần trì hoãn, Yamaha cho biết sẽ khai trương showroom xe phân khối phệ vào tháng 3, tách hệ thống Town ra khỏi hệ thống hiện tại.

Qingren

bức ảnh: Fan Zhong

  20 năm phân khúc bán tải - đất diễn của Ranger

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button