Xe

Motorbox – xe máy lai ôtô của kỹ sư Việt sắp ra mắt

Rate this post

Sự bùng phát của Covid-19 sẽ bùng phát vào 5 2021 và trong số những lý do khách quan khác, việc chế tác 1 chiếc xe máy hybrid của 1 nhóm kỹ sư Việt Nam – dự án của Motorbox đang bị chậm triển khai. “Chúng tôi đang nỗ lực đưa 1 nguyên mẫu Motorbox đầy đủ tới tay người tiêu dùng vào tháng 10 đến”, Trung Chính, đồng sáng lập của dự án cho biết. VnExpress.

Trung Chính, đồng sáng lập dự án Motorbox bên nguyên mẫu thử nghiệm tại TP.HCM.Ảnh: Duan Qiang

Trung Chính, đồng sáng lập dự án Motorbox nguyên đơn mẫu thí điểm tại TP.HCM. bức ảnh: Duẩn Qiang

Tại nhà máy ở Thủ Đức, TP.HCM, hàng ngũ chế tác Motorbox đang hoàn thiện thiết kế và xử lý phuộc trợ lực bánh sau nhập vai trò như giá đỡ xe. .Chĩa phụ này sử dụng cảm biến, camera và bộ điều khiển ICU để tự động nâng lên hạ xuống tùy theo độ nghiêng và vận tốc của xe.

Ngoài công dụng giữ xe thăng bằng và khắc phục những thiếu sót của xe 2 bánh, thiết bị còn giúp tự động điều chỉnh độ cao 2 bên lúc vào cua vận tốc cao, giúp lái xe an toàn. Phuộc phụ sẽ tự động hạ xuống lúc xe chạy ở dải vận tốc dưới 20 km và trái lại, nâng lên lúc vượt quá mức này.

Nguyên mẫu Motorbox cũng đã được thí điểm trên đường đua ở Long An vào đầu 5 2022 để bình chọn độ nhạy của vô-lăng và bản lĩnh chuyển hướng của bánh trước lúc vào cua.

Ca-bin xe máy điện giống ô tô của nhóm khởi nghiệp Việt

1 mẫu mô tô hybrid do nhóm kỹ sư Việt Nam thiết kế. nguồn: hộp động cơ

Nếu kế hoạch trót lọt, Motorbox sẽ được ra mắt tại Triển lãm Oto Việt Nam, dự định ​​được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC). Motorbox ko chỉ là 1 mẫu concept được trưng bày, nhóm dự án có tham vọng thương nghiệp hóa mẫu xe này.

“Dù Motorbox sẽ là 1 dụng cụ đại chúng hay sẽ chỉ được sản xuất thủ công giới hạn, thì sự bằng lòng của khách hàng mới là nhân tố quyết định”, ông Trung Chính nói.

Motorbox là dự án xe hybrid 2 bánh do Trung Chính (TP HCM) và Vũ Phương (Hà Nội) đồng sáng lập. Oto giống như 1 thành phầm liên kết điểm mạnh gọn nhẹ và dễ chuyển động trong thành thị như xe máy, cabin, điều hòa, v.v.

Xe sử dụng mô-tơ điện đặt ở bánh sau có công suất khoảng 3-5 kW (4-6,7 sức ngựa), vận tốc tối đa khoảng 90 km / h, khuôn khổ lái 100 km. Mất khoảng 2 giờ để sạc đầy 1 bộ pin đặt trên sàn oto.

Khung, dàn áo, vi xử lý, ICU điều khiển xe đều do đội thiết kế và chế tác. 1 số công nghệ trên xe đã trải qua công đoạn đăng ký bản quyền tại Hoa Kỳ. Các thiết kế hộp motor cũng đã được đăng ký tại Việt Nam. 1 đại diện của nhóm vẫn chưa đưa ra giá thành dự định ​​cho mẫu hình.

Qingren

  Những ôtô điện có tầm hoạt động dài nhất 2022

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button