Xe

MPV gia đình – kỳ vọng mới của Toyota Việt Nam

Rate this post

5 2006, Toyota lần trước tiên ra mắt Innova, mẫu MPV đa dụng gây “sốc” về doanh số, hình thành làn sóng xe gia đình mới tại Việt Nam. Vào thời khắc ấy, Innova là đứa con áp phích cho triết lý thực dụng chủ nghĩa của doanh nghiệp Nhật Bản, độ bền, tính linh động và bản lĩnh chở nhiều người. Mẫu hình này được các công ty, doanh nghiệp chuyên chở và hộ gia đình ưa thích, doanh số thường đứng đầu thị phần.

  Tiêu thụ xe máy ở Việt Nam cao hàng đầu ASEAN

Một gia đình trong cabin của dòng MPV mới của Toyota. Ảnh: TMAP.

1 gia đình trong cabin của dòng MPV mới của Toyota. Ảnh: TMAP.

Đánh vào xu thế nhưng Toyota tạo ra, nhiều hãng xe đã đưa các dòng thành phầm cạnh tranh về nước. Chevrolet và Orlando, Mitsubishi và Zinger, hay Nissan và Grand Livina … những kẻ địch này hiện ra mau chóng, mà cũng mau chóng bị loại bởi sức hot của Innova. Hơn 10 5 sau, “vương quốc” Innova vẫn chưa đích thực bị dọa nạt cho tới 5 2018, lúc các kẻ địch cấp thấp hiện ra như: Mitsubishi Xpander, Xpander Cross, Suzuki Ertiga, XL 7 …

“Tuy đây là tầng lớp cao cấp mà thành kiến ​​về dòng xe MPV rộng rãi ngày nay có thể khiến thành phầm ế ẩm”, viên chức tham vấn bán hàng tại 1 đại lý ở Hà Nội cho biết. “Ngoại trừ tính thực dụng chủ nghĩa, độ bền và tác dụng tiêu khiển căn bản, có rất ít nhân tố mới trong dòng MPV ngày nay trên thị phần có thể quyến rũ khách hàng. Thậm chí, mẫu xe này còn ko được trang bị tốt như sedan hay crossover hạng B, tỉ dụ: hộp số 4 cấp nhanh, thiếu cảm biến lùi, chỉ có 2 túi khí … ”.

Thiết kế ngoại thất của dòng MPV mới của Toyota. Ảnh: TMAP.

Thiết kế ngoại thất của dòng MPV mới của Toyota. Ảnh: TMAP.

Đây là khi Toyota Việt Nam quay quay về tầng lớp này, với 2 mẫu xe chính được mong chờ chỉ cần khoảng đến là Veloz Cross và Avanza Premio. Hai mẫu MPV tầng lớp B sẽ được nhập cảng nguyên chiếc từ Indonesia. Việt Nam là non sông thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á chính thức bán xe mới sau Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Bình chọn từ hình ảnh và thông tin từ Thái Lan, thiết kế của Veloz Cross và Avanza Premio làm theo triết lý mới của Toyota, hướng tới nhân vật người dùng trẻ trung, tiên tiến muốn tìm 1 mẫu xe thực dụng chủ nghĩa mà vẫn phong cách.

Thiết kế mới giúp Veloz Cross thoát khỏi vẻ “hiền từ” vốn có của những chiếc MPV tiện ích, vốn thường dành cho người dùng gia đình. Đại diện Toyota cho biết, 2 mẫu xe mới sẽ được sửa chữa về ngoại hình và nội thất, đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng Việt Nam.

Hệ thống đèn chiếu sáng tại Veloz Cross, Thái Lan. Ảnh: TMAP.

Hệ thống đèn chiếu sáng tại Veloz Cross, Thái Lan. Ảnh: TMAP.

Công nghệ an toàn là 1 trong những chỉnh sửa hăng hái của Toyota Việt Nam trong vài 5 qua. Hiện hãng có 7 mẫu xe được trang bị gói Toyota Safety Sense (TSS), có các tác dụng an toàn phân phối người lái. Veloz Cross dự định ​​sẽ là mẫu xe tiếp theo được trang bị TSS tại Việt Nam, kế bên các tác dụng cảm biến bao quanh, camera 360 độ, cảnh báo điểm mù, 6 túi khí …

Theo Toyota Việt Nam, bộ đôi Avanza Premio và Veloz Cross sẽ ra mắt người dùng Việt Nam vào cuối tháng 3 5 nay.

Tuanwu

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button