Công nghệ

Mỹ phát hiện công cụ hack siêu tinh vi 'made in China'

Rate this post
Các nhà nghiên cứu bảo mật của Symantec (Mỹ) cho biết họ đã phát xuất hiện 1 phương tiện hack “hết sức tinh xảo” có quan hệ với Trung Quốc đã còn đó 1 thập kỷ.

Theo Reuters, 1 quan chức Mỹ cho biết phát hiện vừa qua đã được báo cáo cho chính phủ Mỹ. Vào ngày 28 tháng 2, Symantec, 1 bộ phận của nhà cung cấp chip Broadcom, đã chính thức ban bố nghiên cứu của mình về 1 phương tiện hack có tên Daxin.

Clayton Romans, Phó giám đốc Cơ quan An ninh Cơ sở cơ sở vật chất An ninh mạng Hoa Kỳ (CISA), tỏ ra kinh ngạc lúc khẳng định đây là loại phương tiện hack nhưng mà CISA “chưa từng thấy trước đây”.

  Sau Axie Infinity, thêm một dự án tiền mã hoá bị hack hàng triệu USD

Với phát hiện mới của Symantec, CISA đã đưa doanh nghiệp bảo mật này biến thành quan hệ đối tác công tư để san sớt thông tin tình báo về an ninh mạng, hay nói cách khác, vào Tổ chức Phòng thủ Không gian mạng JCDC – 1 tập trung các cơ quan quốc phòng chính phủ bao gồm Cục Liên bang Cơ quan Khảo sát (FBI) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) cùng 22 doanh nghiệp công nghệ Mỹ san sớt thông tin về các cuộc tấn công mạng đang hiệp tác với nhau. Thông báo được đưa ra cùng ngày Symantec ban bố nghiên cứu về phương tiện hack Daxin.

Hoa Kỳ phát hiện ra công cụ hack tinh vi & # x27; sản xuất tại Trung Quốc & # x27;
Symantec đã phát xuất hiện 1 phương tiện hack rất tinh xảo được cho là xếp sau Trung Quốc. SHUTTERSTOCK

Daxin là 1 phương tiện hack đáng sợ?

Các nhà nghiên cứu của Symantec cho biết phát hiện Daxin rất đáng để mắt do quy mô của cuộc thâm nhập và thuộc tính hiện đại của phương tiện này.

  Những lý do khiến iPad Pro M1 tốt hơn iPad Air 5 mới

“Các cuộc tấn công được biết tới vừa qua nhất sử dụng Daxin xảy ra vào tháng 11 5 2021”, báo cáo nghiên cứu nêu rõ. Symantec báo cáo: “Khả năng của Daxin chứng tỏ rằng những kẻ tấn công đã đầu cơ phấn đấu đáng kể vào việc tăng trưởng các công nghệ truyền thông có thể gây chướng ngại cho lưu lượng mạng tầm thường”.

Đơn vị này cũng xem xét rằng các nạn nhân của Daxin bao gồm các cơ quan chính phủ cấp cao của Mỹ. Ngoài ra, 1 số tổ chức ở Mỹ cũng được cho là bị tác động và có các vụ lây truyền trên toàn toàn cầu. Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang quyết tâm công bố cho những người bị tác động.

  Hacker tuyên bố hack thành công điện thoại Bphone

Vikram Thakur, giám đốc kỹ thuật của Symantec cho biết: “Daxin có thể được kiểm soát từ mọi nơi trên toàn cầu 1 lúc 1 máy tính đích thực bị nhiễm virus.

Theo Thakur, Symantec đã dựa trên các trường hợp các thành phần Daxin được liên kết với cơ sở cơ sở vật chất máy tính hack hoặc tấn công mạng do Trung Quốc kết nối, khiến doanh nghiệp an ninh mạng kết luận rằng Trung Quốc là chủ nhân của phương tiện hack tinh xảo này.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button