Công nghệ

Mỹ ‘phổ biến kiến thức’ cuộc chiến Nga – Ukraine cho hot TikToker

Rate this post
Chính phủ Mỹ vừa tổ chức 1 cuộc họp online để cập nhật tình hình quân sự cho các ngôi sao trên nền móng TikTok.

Chiều ngày 10/3, khoảng 30 nóng TikTokers đã tham dự 1 cuộc họp online qua Zoom để biết thông tin về trận chiến Nga-Ukraine.

Quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia và Thư ký Tin báo Nhà Trắng Jen Psaki đã giới thiệu tóm lược với các ngôi sao trên mạng xã hội về các tiêu chí chiến lược của Mỹ trong khu vực, giải đáp các câu hỏi về cung cấp, trợ giúp cho người dân Ukraine, vấn đề phối hợp với NATO và phản ứng của Washington trong trường hợp sử dụng Nga vũ khí hạt nhân.

Mỹ

Khi xung đột quân sự ở Ukraine tiếp diễn leo thang, hàng triệu người đã sử dụng TikTok để cập nhật tình hình tại non sông Đông Âu này. Những video trước nhất về trận chiến đã hiện ra trong phần mềm này và từ khi đấy TikTok đã biến thành dụng cụ chính để đưa tin tức tới công chúng nước ngoài.

  Facebook đối mặt vụ kiện 3,2 tỷ USD

Nhiều người Ukraine sử dụng TikTok để san sớt câu chuyện chiến tranh của họ. Trong lúc đấy, thông tin và tuyên truyền xuyên tạc từ Kyiv và Moscow cũng tràn lan.

Sự nổi lên của TikTok để biến thành 1 nguồn thông tin áp đảo đã quyến rũ sự để ý của Nhà Trắng, dẫn tới quyết định tiếp cận với 1 nhóm “chọn lựa” những cái tên bình thường nhất của nền móng.

Đầu tuần này, chính phủ đã làm việc với Gen Z For Change, 1 nhóm chuyển di phi lợi nhuận, để liệt kê những người thông minh nội dung bậc nhất trên TikTok nhằm sẵn sàng cho 1 cuộc “bình thường” về vai trò của TikTok Mỹ trong cuộc xung đột đang diễn ra ở châu Âu.

  Thị trường web đen lớn nhất thế giới chính thức bị đánh sập

Thư mời tham dự sau đấy đã được gửi đi vào ngày 8 và 9 tháng 3. Kahlil Greene, 21 tuổi, có hơn 534.000 người theo dõi, cho biết anh ko kinh ngạc lúc thấy lời mời trong hòm thư tới. “Những người thuộc lứa tuổi của tôi lấy thông tin của họ từ TikTok. Ấy là nơi trước nhất mọi người kiếm tìm chủ đề và mày mò mọi thứ. “ Thành ra, hoàn toàn cân đối lúc chính phủ nên để ý tới những người như anh ta.

Hội nghị truyền hình được kiểm duyệt bởi Matt Miller, Cố vấn đặc trưng về Truyền thông của Hội đồng An ninh Quốc gia và Thư ký tin báo Nhà Trắng.

Sau cuộc họp, 1 số TikTokers hot bỏng cho biết họ cảm thấy “mạnh bạo hơn” trong việc chống lại thông tin méo mó và có phận sự truyền thông hiệu quả cuộc khủng hoảng chính trị này.

  iPhone 14 series lộ giá bán

Ellie Zeiler, 1 ngôi sao khác với 10,5 triệu người theo dõi, cho biết cô kì vọng Nhà Trắng sẽ tiếp diễn liên hệ và tổ chức nhiều cuộc họp báo chính thức hơn về các vấn đề quan trọng.. “Tôi ở đây để san sớt thông tin theo cách dễ hiểu hơn cho những người theo dõi của tôi. Tôi tự coi mình là 1 phóng viên Nhà Trắng lứa tuổi Z ”. Ellie công nhận.

Cũng vào ngày 10 tháng 3, TikTok công bố họ sẽ khởi đầu gắn nhãn các dụng cụ truyền thông do nhà nước kiểm soát trên nền móng của mình trong bối cảnh các tin tức méo mó và gây hiểu lầm về chiến tranh đang hiện ra.

Theo Vinh Ngo (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button