Nhà đẹp

Năm 2021 có nên lau dọn, bày biện bàn thờ ngày ông Công ông Táo

Rate this post

Quét dọn bàn độc luôn được các gia đình chú trọng vào dịp cuối 5 để đón 5 mới và cầu 1 5 mới trót lọt.

Mặc áo quần và đổ hương

Bàn độc là biểu trưng tâm khôn thiêng liêng của người dân Việt Nam. Là nơi con cháu thờ tự tiên tổ, thần linh để cầu bình yên, báo hiếu. Đây là cây cầu trình bày sự hoài tưởng, hoài tưởng và mong muốn của gia chủ đối với thần linh, tiên tổ.

Ngày 23 tháng Chạp, theo tục lệ, sau lúc cúng ông Công Vương Đạo, các thành viên trong gia đình sẽ thực hiện bốc bát hương, lau dọn bàn độc, thu dọn nơi cúng tế, nhà cửa để sẵn sàng đón 5 mới.

{keyword}
Ngày 24 hoặc 25 5 2021, bốc bát hương.

Ngày Khai xuân 5 2021 là ngày 23 tháng Chạp (âm lịch), tức ngày vía ông Công ông Táo. Vì thế, ngày 23 tháng Chạp, gia đình ông Vương Đạo nên yên bề thất gia và ngày 24 hoặc 25 mới bốc bát hương. Bởi nếu nhổ nhang vào đúng ngày khai xuân sẽ dẫn tới những điều xui xẻo mắn trong 5 mới.

  Ngắm nhà thuyền 40m2 hiện đại, đầy đủ tiện nghi ngay trung tâm London

Cuối 5 bỏ nhang thì nam chính để lại 7, 17, 27, 37 que, nữ chính để 9, 19, 29, 39 que.

Cẩn thận, đừng rút bát hương xong bốc bát hương đổ hết tro, theo người xưa dễ gây “thần tài”, nên dùng thìa bé xúc từng thìa. và rửa sạch. Bát hương, bên.

Không nên thắp hương, nhất là ở những nơi dơ bẩn vì người xưa cho rằng sẽ bị thần linh mắng mỏ, dễ mang đến rủi ro. Hương sau lúc tỉa xong thường được đốt, còn tro thì ném xuống sông, hồ hoặc hòa với nước để bón.

Bàn độc cũ, đèn cầy, cây linh sam bằng gỗ sơn son thếp vàng cổ truyền nên bỏ đi ko nên hoang toàng, ko chỉ “xâm phạm” nhưng còn gây ô nhiễm môi trường.

nước lau bàn độc

Bát hương, lọ hoa hay đĩa trên bàn độc hương cần được rửa sạch bằng nước ấm. 1 số gia đình còn đun 1 nồi nước lá trầu ko hoặc thêm 5 loại dược chất: quế, hồi, đinh hương, rượu mộc, diệp hạ châu, để tẩy uế, lau chùi đồ dùng cúng lễ, giúp bàn độc ngày Tết sạch bong. là long trọng nhất.

  Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
{keyword}
Rượu pha gừng thường được dùng để lau bàn độc

Ngoài ra, có 1 loại nước dễ dàng thường dùng để lau bàn độc, ấy là rượu pha gừng. Theo dân gian, rượu gừng có tính năng trừ tà rất khả quan, có tính năng tẩy uế, tẩy uế, xua đuổi những điều rủi ro của 5 cũ. Người ta thường dùng rượu gừng thay nước trắng lúc lau bàn độc, nhất là linh vị hay tượng phật. Vì thế, bàn độc sạch bong, thoáng mát, chuẩn bị cho 1 5 mới an khang, phồn thịnh hơn.

Những quan điểm ​​khác

Khi thu dọn, sẵn sàng khay / bàn trải giấy đỏ hoặc trắng để đặt bát hương, linh vị và đồ lễ. Nếu gia đình bạn thờ các vị thần khác ngoài ông bà tiên tổ thì nên sẵn sàng sẵn 2 địa điểm để dưới bàn độc, ko nên để lộn lạo.

  Ngợp mắt trước ngôi nhà không gian đa chiều, gió thông khắp các phòng mát rượi
{keyword}

Lau dọn bàn độc nhẹ nhõm để tránh rơi vỡ bàn độc.

Về trình tự lau dọn, nếu là thờ Phật thì đầu tiên phải lau sạch tượng Phật, sau ấy lau bàn độc tiên tổ, sau ấy lau bát hương, sau ấy mới lau các đồ cúng khác.

Khi vệ sinh ko được di dịch địa điểm của lọ hương.

Lau chùi cẩn thận, nhẹ nhõm để tránh làm rơi đồ thờ.

Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào lúc thu dọn để thông gió cho phòng.

Dangwei (Sợi tổng hợp)

Lời khuyên hữu ích về màu sắc phong thủy khi sơn nhà trong dịp Tết Nguyên đán

Lời khuyên bổ ích về màu sắc phong thủy lúc sơn nhà trong dịp Tết Nguyên đán

Xin chuyên gia bản vấn về nguyên lý phối màu phong thủy sao cho hài hòa, ko “tương khắc với nhau”? – Nguyễn Thái Đăng Trinh, Thủ Đức.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button