Du học

Nam sinh tận tụy giúp đỡ du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Rate this post
Nam sinh tận tình giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - 1

Lê Khắc Hoàng hiện đang là sinh viên khoa Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trường Đại học Gyeonggi và là người đứng đầu 1 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tham mưu du học, du hý và kinh doanh tại Hàn Quốc.

Những gieo neo lúc tới xứ sở kim chi

Thất bại ngay từ trường trước tiên lúc nộp giấy tờ, tới trường thứ 2, anh gặp tai nạn ngay trong ngày phỏng vấn, bế tắc, chán nản và muốn bỏ cuộc, nhưng mà cũng nhờ sự cổ vũ của gia đình, Kác Hoàng đã nỗ lực. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn và 1 lần nữa Nộp đơn.

“Thất bại này ko làm tôi nản lòng nhưng vô tình biến thành động lực cho tôi, từ ấy tôi hạ nỗ lực ko bỏ cuộc. Tôi chuyên cần học tập và tìm cho mình nhiều thời cơ. Tiếp xúc với tiếng Hàn, từ khi việc làm nghề tự do. Chỉ dẫn viên du hý Dạy tiếng Hàn cho người Hàn Quốc hay làm thông dịch cho 1 doanh nghiệp Hàn Quốc. Tháng 3/2019, tôi may mắn được tuyển dụng và khởi đầu cho mùa xuân trước tiên của xứ sở Kim chi ”, Khắc Hoàng san sẻ.

  Dành các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập

Người ta thường mất 2-3 5 để đạt Topik 6 (cấp độ cao nhất của tiếng Hàn), nhưng mà Khắc Hoàng chỉ mất 2 tháng, nhờ cách thức học từ vị hiệu quả.

Với sự chuyên cần và tự học tiếng Hàn của mình, Khắc Hoàng đã hoàn hảo giành giải cao nhất cuộc thi USW Korean do Đại học Suwon tổ chức.

“Ấy là lần trước tiên trong đời tôi đứng trên sàn diễn phệ trước hàng trăm khán giả. Dù rất sốc nhưng mà tôi đã vượt qua nỗi khiếp sợ và giành giải nhất của cuộc thi trước sự khích lệ nồng hậu của khán giả, mọi tư nhân.

Kỳ thi của tôi được coi là kỳ thi cảm động và ý nghĩa nhất, đến nay vẫn được nhiều thầy cô lắng tai. Tôi nhớ 1 cô giáo đã từng hàn huyên với tôi: “Bài phát biểu của cô đã xúc tiến tôi biến thành 1 thầy cô giáo tốt và 1 người mẹ tốt”. Cũng nhờ vậy nhưng tôi học được thêm 1 điều: cái gì cũng có thể làm được, quan trọng là bạn có đủ dũng khí để mở đầu nó ko ”, Khắc Hoàng kể lại.

Tận tình tương trợ sinh viên Việt Nam

Công tác chính của Hoàng là giảng sư tiếng Hàn và đảm trách thu thanh cho 1 doanh nghiệp dịch vụ phệ ở Hàn Quốc trước lúc mở đầu công tác cung cấp cơ sở cách ly sinh viên quốc tế của Việt Nam.

  Du học sinh Việt: Lại một mùa Tết hẹn xuân sau con sẽ về

“Tôi nhớ ngày trước tiên tới lớp, tôi lo âu tới mức ko nói được. Nhất là lúc có học trò cuối cấp vào lớp trước tiên, sức ép càng phệ hơn. May mắn thay, có những học trò tương tác với họ”, tôi nỗ lực và công tác gieo neo đã được vượt qua. Có lớp học quá dài, có lớp luyện thi, luyện phỏng vấn tới 4-5h sáng. Huang kể về kỷ niệm dạy tiếng Hàn của mình.

Nam sinh tận tình giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - 2

Khắc Hoàng háo hức góp phần tương trợ các bạn du học trò Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau nhiều lần vi phạm luật kiểm dịch, bị phạt đến 200 triệu đồng và có nguy cơ bị trục xuất về nước, Khắc Hoàng đã đứng ra cung cấp công tác của trung tâm kiểm dịch và làm cầu nối để khắc phục vấn đề. Những vấn đề đặt ra đối với du học trò tại Việt Nam.

“Cách ly là đề xuất buộc phải đối với mọi nhân vật sau lúc nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nhưng do mức phí kiểm dịch của chính phủ quá cao nên để tiết kiệm chi tiêu, các du học trò thường tìm 1 nơi để có ly riêng”.

  Học sinh THPT của Hàn Quốc được hưởng giáo dục miễn phí từ năm 2021

Có rất nhiều người ko biết nhiều về phòng cách ly và những người thuê cách ly, họ bị bỏ lại 1 mình trên đường trong nỗi kinh hồn sau lúc tới Hàn Quốc.

Hoặc 1 số bạn do ko hiểu luật kiểm dịch nên đã phạm luật dẫn tới bị phạt tiền lên tới khoảng 200 triệu đồng và có nguy cơ bị trục xuất về nước ”, Huang nói.

Công tác của Hoàng đã cắt bớt rất nhiều công tác cho các viên chức y tế Hàn Quốc. Chính vì thế nhưng sao Việt rất vinh hạnh được đài KBS (Đài phát thanh truyền hình non sông Hàn Quốc) mời nhập vai phỏng vấn.

Nam sinh tận tình giúp đỡ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - 3
Hoàng san sẻ câu chuyện giúp du học trò cách ly ở Hàn Quốc trên đài KBS.

Trước lúc quyết định đi du học Hàn Quốc, Khắc Hoàng cũng đưa ra 1 số lời khuyên cho các bạn sinh viên: “Cuộc sống ở nước ngoài sẽ gieo neo. Nhưng đừng vì nó nhưng bỏ cuộc. Trước lúc quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn phải giải đáp được câu hỏi:” Vì sao bạn lại quyết định “du học Hàn Quốc”.

Vì lúc bạn tìm được câu giải đáp, cuộc sống du học của bạn sẽ đơn giản và rõ ràng hơn rất nhiều. Nếu bạn đã có lý do của riêng mình, hãy đi trải nghiệm, mỗi trải nghiệm nhiều ít đều mang đến trị giá riêng. “

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button