Công nghệ

Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng

Rate this post
Theo báo cáo của FBI, phạm nhân mạng gây thiệt hại 4,1 tỷ đô la Mỹ vào 5 2020, tăng 17% so với 5 2019.

Thu thập, sử dụng, hỗ trợ và giao thương trái phép Thông tin tư nhân Những người khác sẽ bị phạt 40-60 triệu đồng thay vì 20-30 triệu đồng.

Thêm doanh nghiệp Việt Nam nghi bị hacker ‘ghé thăm’ Bắc Kạn: Thành lập Cục An ninh mạng và phòng chống phạm nhân công nghệ cao Hacker tuyên bố hack thành công Bphone

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 14/2022 / NĐ-CP ngày 27 tháng 01 5 2022 sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP ngày 03 tháng 02 5 2020 quy định xử phạt vi phạm. vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo ấy, 1 trong những điểm rất được ân cần trong Nghị định số 14/2022 là huỷ bỏ hình phạt đối với hành vi tích lũy và phát tán bất hợp pháp dữ liệu tư nhân của người khác.

Đặc trưng, nếu người nào ấy sử dụng sai dữ liệu tư nhân đã thỏa thuận tại thời khắc tích lũy hoặc sử dụng nó nhưng mà ko có sự đồng ý của chủ thể dữ liệu tư nhân; Cung cấp hoặc bật mí hoặc bình thường Dữ liệu Tư nhân được tích lũy, truy cập hoặc kiểm soát cho bất cứ bên thứ 3 nào nhưng mà ko có sự đồng ý của chủ nhân Dữ liệu Tư nhân; Thu thập, sử dụng, bình thường và kinh doanh bất hợp pháp thông tin tư nhân của người khác bị phạt tiền từ 40-60 triệu đồng.

  iPhone 14 Pro đẹp mãn nhãn, cụm camera sau phẳng
Tăng mức phạt đối với hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân bất hợp pháp lên 60 triệu đồng
Thông tin tư nhân của 1 người mua Việt Nam được rao bán trên 1 diễn đàn hacker.

Tại Nghị định 15/2020, mức xử phạt đối với hành vi gần giống là 20 – 30 triệu đồng. Như vậy, Nghị định 14/2022 đã tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm.

1 trong những điểm đáng để ý của Nghị định 14/2022 là quy định phạt tiền từ 100 tới 140 triệu đồng đối với hành vi sử dụng băng tần, địa điểm quỹ đạo vệ tinh nhưng mà ko có giấy phép quỹ đạo, tần số vệ tinh.

Nếu tiến hành quảng bá qua thư điện tử, quảng bá qua tin nhắn SMS, cung ứng dịch vụ nhắn tin qua mạng Internet mà ko có hệ thống tiếp thu và xử lý đề xuất khước từ của người nhận thì hành vi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 80-100 triệu đồng.

  iPhone SE 3 và iPad Air mới vừa được tiết lộ thông tin 'nóng'

Đây cũng là mức xử phạt vận dụng đối với hành vi gửi tin nhắn quảng bá và gọi điện khuyến mãi tới các số dế yêu trong danh sách Không quảng bá.

Nghị định số 14/2022 cũng bổ sung quy định phạt tiền từ 10 triệu đồng tới 15 triệu đồng đối với hành vi vận dụng giá cước ko đúng với giá cước dịch vụ bưu chính đã đăng ký, kê khai, công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tăng tiền phạt đối với hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân bất hợp pháp lên 60 triệu đồng - 1
Quảng cáo qua tin nhắn SMS mà ko có hệ thống tiếp thu và xử lý đề xuất khước từ của người nhận, người vi phạm sẽ bị phạt từ 80 tới 100 triệu đồng. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ngoài ra, Nghị định 14/2022 cũng bổ sung Điều 4a về việc vận dụng các giải pháp chặn lại và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính.

Theo ấy, tên miền tổ quốc Việt Nam “.vn” sẽ bị tổ chức, tư nhân xử phạt hành chính nếu cung ứng, truyền tải, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam chẳng thể hiện đầy đủ, xuyên tạc chủ quyền tổ quốc hoặc quảng bá, quảng bá, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ bị cấm .

  Website theo dõi máy bay quá tải vì xung đột Nga - Ukraina

Đây cũng là giải pháp bị vận dụng đối với hành vi cung ứng, đưa tin đơm đặt, gây hoang mang trong quần chúng, không liên quan với ích lợi của tổ quốc, tác động tới khối đại kết đoàn toàn dân tộc, phá hoại khối đại kết đoàn toàn dân tộc, tàn phá truyền thống lịch sử, phủ nhận thành tích cách mệnh. , xúc phạm dân tộc và các người hùng dân tộc.

Trang thông tin điện tử có tên miền “.vn” cung ứng, truyền tải thông tin sai sự thực, thông tin xuyên tạc, vu khống, xâm phạm uy tín của tổ chức, danh dự, phẩm giá của tư nhân; động viên hủ tục, mê tín, dị đoan, gian dâm, đồi truỵ, phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc; vi phạm quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; Các tài liệu tuyên truyền, khích động khủng bố, bạo lực, phạm nhân và tệ nạn xã hội cũng bị tạm giữ để xử phạt hành chính.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button