Công nghệ

NFT tham gia bảo tồn đa dạng sinh học trong kỷ nguyên số

Rate this post
1 doanh nghiệp Brazil sở hữu hơn 410 km vuông rừng nhiệt đới Amazon đã phát hành mã công bố chẳng thể thay thế (NFT) cho phép khách hàng tài trợ cho việc bảo vệ các lô rừng chi tiết.

NFT là 1 loại của nả điện tử đã trở thành tầm thường trong 5 qua, công nhận quyền sở hữu độc nhất đối với các của nả liên can.

NFT tham gia vào việc bảo tồn đa dạng sinh học trong thời đại kỹ thuật số

Tại Brazil, vào ngày 25 tháng 3, 1 doanh nghiệp có tên là Nemus đã mở bán các NFT gắn với các khoảnh rừng chi tiết với các kích tấc không giống nhau cho các nhà tài trợ. Tiền nhận được được sử dụng để bảo tồn cây cỏ, khôi phục đất bị chặt phá và xúc tiến tăng trưởng vững bền.

Flavio de Meira Penna, người sáng lập Nemus, cho biết những người nắm giữ token ko sở hữu tư nhân khu rừng, thay vào ấy họ có quyền truy cập vào thông tin bảo tồn quan trọng trong khu vực, từ hình ảnh vệ tinh tới giấy phép và các tài liệu khác.

  Hàng loạt ứng dụng, dịch vụ Apple tê liệt

Ông cũng nói rằng Nemus đã bán 10% số token lúc đầu cho 8.000 ha rừng vào ngày trước nhất và dự báo rằng số lượng bán sẽ tăng mạnh trong những tuần tiếp theo. Penna tin rằng công nghệ blockchain sẽ bảo đảm tính sáng tỏ trong việc sử dụng tiền.

Các bất động sản có diện tích không giống nhau từ 1/4 hecta tới 81 hecta (0,6 tới 200 mẫu Anh), có thể đơn giản tìm thấy trên bản đồ online.

NFT của các bản vá bé nhất có giá 150 đô la Mỹ và bự nhất là 51.000 đô la Mỹ. Người sáng lập Nemus dự định ​​sẽ huy động được 4-5 triệu đô la để sắm thêm 2 triệu ha đất rừng đang được thương thảo ở bang Pauini, Amazonas.

Ngoài việc bảo vệ rừng, 1 phần số tiền cũng sẽ được sử dụng để cung ứng sự tăng trưởng vững bền của các tập thể địa phương thu hoạch quả cơm cháy đen (acai) và quả hạch Brazil ở Pauini, nơi có khu vực này, tương ứng với Bỉ.

  Galaxy S22 sẽ ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked 2022?

Mỗi mã công bố chứa 1 tác phẩm nghệ thuật thực vật hoặc động vật của Amazon do Concept Art House, 1 nhà tăng trưởng nội dung và nhà xuất bản NFT có hội sở tại San Francisco, sản xuất.

Các nhà phân tách đã đặt câu hỏi về ảnh hưởng môi trường của NFTs vì các mã công bố dựa trên công nghệ blockchain thường đề nghị lượng bự sức mạnh tính toán, dẫn tới sự tăng thêm nhu cầu về sản xuất điện, thải khí, khí nhà kính và sự hot lên thế giới.

Tuy nhiên, Penna lập luận rằng việc bảo tồn các khu vực dễ bị thương tổn của Amazon sẽ mang đến trị giá vượt xa chi tiêu môi trường do các giao dịch NFT tạo ra.

Vào tháng 2 5 2022, WildEarth, 1 quỹ bảo tồn động vật hoang dại ở Nam Phi, cũng đề nghị tài trợ từ NFT. Theo ấy, khách hàng sẽ có quyền truy cập đặc thù vào ảnh, video và thông tin về các loài động vật phê duyệt 1 phần mềm, nơi họ cũng có thể tương tác với các chủ nhân NFT khác.

  10 tiêu chí bị xem nhẹ khi chọn mua smartphone

Người đồng sáng lập WildEarth, Graham Wallington cho biết sáng kiến ​​này mang đến cho những người ham mê cảm giác được giám hộ đối với những loài động vật thích thú của họ, cùng lúc tạo ra 1 nguồn doanh thu tiềm năng và đáng tin tưởng cho công tác bảo tồn trên khắp toàn cầu.

Ông nói: “Trừ lúc chúng ta tiến hành các sáng kiến ​​kinh tế thiết yếu để bảo vệ động vật hoang dại, thì sẽ ko có gì chỉnh sửa”, cùng lúc cho biết thêm rằng giai đoạn đại dịch đã khiến việc bảo vệ càng ngày càng trở thành gian nan.

Theo Vinh Ngo (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button