Công nghệ

Nga chặn Instagram, động thái đầu tiên chống lại Big Tech?

Rate this post
Chính phủ Nga cho biết họ đang chặn Instagram để phản đối các chế độ nhưng mà Meta đang vận dụng tại nước này.

Hôm thứ 6 (11/3), Chính phủ Nga công bố sẽ chặn phần mềm mạng xã hội nổi danh Instagram và có thêm hành động chống lại Meta, doanh nghiệp mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp.

Nga chặn Instagram, bước đầu tiên chống lại công nghệ lớn?

Lý do được đưa ra là Facebook đã ko giảm thiểu tiếng nói trong các bài đăng được cho là không liên quan với Nga. Trước ấy, Nga đã chặn Facebook, dụng cụ có số lượng người mua ít hơn nhiều so với WhatsApp hay Instagram. Tuy nhiên, cơ quan điều hành internet của Nga đã ko mở mang luật lệ chặn cho Instagram hoặc WhatsApp.

  Vì sao ngày càng nhiều người tháo bỏ màn hình Macbook?

Ông chủ Instagram, Adam Mosseri cho biết trên Twitter rằng Instagram có 80 triệu người mua ở Nga, những người mua này bị “ngắt kết nối” với phần còn lại của toàn cầu vì khoảng 80% đứa ở Nga theo dõi account Instagram bên ngoài đất nước của họ.

Trên thực tiễn, Facebook đã từng bị chỉ trích vì các luật lệ ko nhất quán trong dĩ vãng. Mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu đã đưa ra những ngoại lệ đối với các luật lệ về lời nói căm phẫn đối với 1 số nhà chỉ huy toàn cầu, nhưng mà ko bao giờ nói rõ những nhà chỉ huy nào là ngoại lệ hoặc vì sao.

  iPhone 14 Pro sẽ là iPhone có RAM nhiều nhất trong lịch sử

Câu chuyện tiếp diễn lúc 1 người kiểm duyệt nội dung của Facebook cách đây không lâu đã bật mí các chế độ mới cho thấy Facebook đã quyết định phá vỡ các luật lệ của riêng mình để cho phép 1 số cuộc gọi đưa ra tiếng nói bạo lực.

Theo Thái Hoàng (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button