Công nghệ

Nga công bố thời điểm ‘đóng cửa’ Instagram trên toàn lãnh thổ

Rate this post
Bắt đầu từ đêm Chủ nhật, ngày 13 tháng 3, khách hàng ở Nga sẽ chẳng thể sử dụng dịch vụ Instagram nữa.

1 email từ cơ quan điều hành truyền thông nhà nước của Nga kêu gọi mọi người xóa ảnh và video của họ khỏi Instagram trước lúc nền móng này đóng cửa và khuyến khích khách hàng chuyển sang các nền móng truyền thông xã hội của Nga.

Nga thông báo thời điểm

Hôm thứ 6 (11/3), Meta – doanh nghiệp mẹ của Facebook – đã công bố rằng họ sẽ chỉnh sửa các giảm thiểu đối với các bài đăng có nội dung chống nhà nước và chống quân đội.

  Cáo buộc lan truyền tin giả, biên tập viên hàng đầu Wikipedia bị bắt

Quyết định này đã khiến các nhà chức trách mở 1 cuộc thăm dò đối với Meta để phản đối các động thái cấp tiến của gã đồ sộ công nghệ.

Trước đấy, Nga đã cấm Facebook trên bờ cõi của mình với lý do Facebook ko giảm thiểu tiếng nói trong các bài đăng được cho là không liên quan với Nga. Tuy nhiên, số lượng khách hàng Facebook ở tổ quốc này thấp hơn đáng kể so với WhatsApp hay Instagram. Cơ quan điều hành internet của Nga đã ko mở mang luật lệ chặn cho WhatsApp.

  Dân tình ‘á ố’ trước Nokia G90: Thiết kế ấn tượng, chip Snapdragon 888, pin 8.600 mAh ‘siêu trâu’

Người đứng đầu Instagram cho rằng hành động của Nga sẽ tác động tới 80 triệu khách hàng ở Nga. Khoảng 80% khách hàng ở Nga theo dõi acc Instagram bên ngoài tổ quốc của họ.

Đây được coi là 1 bước đi quyết liệt nhằm hướng đến sự độc lập của Nga khỏi các nền móng xã hội phương Tây. Cùng lúc, khuyến khích mọi người sử dụng các nền móng mạng xã hội trong nước như Vkontakte (VK), OdnoKlassniki (OK).

  Mỹ 'phổ biến kiến thức' cuộc chiến Nga - Ukraine cho hot TikToker

Theo Thái Hoàng (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button