Công nghệ

Nga xem xét có thể đưa Facebook vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

Rate this post
Theo Interfax, ngày 11/3, 1 tòa án ở Nga đang phê duyệt bổ sung nền móng mạng xã hội Facebook vào danh sách “các tổ chức cực đoan”.

Nga có tính đưa Facebook vào danh sách

Các công tố viên liên bang cũng ra lệnh cho các cơ quan giám sát truyền thông Nga chặn quyền truy cập vào Instagram, 1 mạng xã hội Meta.

Vụ việc bắt nguồn từ ngày 10/3, 1 email nội bộ từ Meta cho thấy doanh nghiệp đang tạm bợ chỉnh sửa chế độ về ngôn từ khích động cừu địch, cho phép khách hàng Facebook và Instagram có hành vi bạo lực chống con người đối với người Nga và lính tráng Nga liên can tới xung đột quân sự Nga-Ukraine đang diễn ra. .

  Apple sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba?

Theo đấy, quản trị viên của 2 nền móng mạng xã hội này có thể “nới lỏng” quyền kiểm soát của họ đối với các nội dung có thuộc tính khích động nhằm vào Tổng thống Nga Putin hoặc Tổng thống Belarus Lukashenko.

Người phát ngôn của Meta cho biết sự chỉnh sửa trong chế độ “là do Nga thâm nhập quân sự vào Ukraine và doanh nghiệp sẽ tạm bợ cho phép trình bày chính trị, hành động này sẽ bị coi là vi phạm thứ tự doanh nghiệp trong những trường hợp tầm thường”. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn ko cho phép các cuộc gọi bạo lực đối với người dân Nga.

  Google ra mắt tính năng cảnh báo không kích cho Android tại Ukraine

Tuần trước, Moscow đã ban bố lệnh cấm trên toàn quốc đối với Facebook, 1 động thái nhằm đáp trả việc nền móng mạng xã hội này tạm ngừng các nick truyền thông Nga.

Hãng thông tấn TASS cũng cho biết, nhà chức trách nước đấy đã mở cuộc dò xét liên can tới hành vi của Meta.

Theo Vinh Ngo (VietnamNet)

  Tại sao Apple chần chừ bỏ chi tiết gây khó chịu nhất trên iPhone?

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button