Nhà đẹp

Ngôi nhà cả năm không tốn một đồng tiền điện cả làng ngỡ ngàng

Rate this post

Ngôi nhà được thiết kế dễ dãi, ko cầu kỳ nhưng mà bảo đảm nhân tố xanh và ko tốn điện.

Chủ nhân của ngôi nhà lạ mắt này là giáo sư Ren Jun (đang làm việc tại Đại học Thiên Tân, Trung Quốc). Hàng tháng, giáo sư lái xe tới đây để ngơi nghỉ. Anh Ren Jun đã phải lái xe 2 tiếng đồng hồ từ Thiên Tân để tới được ngôi nhà thanh bình này. Ngôi nhà nằm ở Lăng ở quận Đại Hưng, ngoại thành Bắc Kinh.

Khi ông xây dựng ngôi nhà, dân làng đồn đoán rằng những người giàu sang đã xây dựng dinh thự, hoặc chính quyền xây dựng nhà ở công cộng cho địa phương. Tuy nhiên, người nào cũng bất thần lúc nghe tin ông Ren Jun sắp xây nhà “công nghệ cao”.

{keyword}
Mặc dầu nhiệt độ ngoài trời mấy hiện tại rất thấp nhưng mà lúc tỉnh dậy, Ren Jun thấy màn hình hiển thị 20 độ C, trong phòng ko có nguồn nhiệt như máy sưởi và điều hòa.
  Bí quyết tạo nên một ngôi nhà tối giản đúng chuẩn châu Âu
{keyword}
Trở lại phòng, giáo sư ngồi thoải mái trên ghế ở sảnh trước. Những người láng giềng thấy anh tới cũng tới bàn tán. Mọi người đều yêu quý Ren Jun, vì thế đừng ngại. Ngôi nhà dần biến thành nơi nhưng mà mọi người trong làng có thể lui đến.Chủ nhà nói nhà là kinh nghiệm bản thân mong mọi người cùng trải nghiệm
{keyword}
Điều này được hiểu rằng ông Ren Jun đã có nhiều 5 nghiên cứu về công trình xanh. Anh thuê đất để xây nhà và nghiên cứu. Công trình có diện tích 400m2, chi tiêu xây dựng và nội thất là 2,8 triệu quần chúng tệ. Tuy xây dựng tốn kém nhưng mà chủ nhà cho biết nhà ko tốn điện, ko tốn điện, mát rượi, thông gió, ko khí trong sạch, kín gió.
  Ngôi nhà tông màu gỗ, gầm cầu thang tạo thành góc chill hóng gió
{keyword}
Nhà của ông Ren Jun được phân thành 3 phần: sân trước, sảnh giữa và sân sau. Để giữ nhiệt trong nhà ở mức bình ổn, anh Jun đã sử dụng tấm cách nhiệt dày 25cm, kể cả sàn và mái.
{keyword}
Ngoài việc giữ nhiệt độ bình ổn, chính cửa ra vào và cửa sổ cũng khiến chủ sở hữu phải đau đầu. Sử dụng phổ quát kính có tính năng hấp thu ánh sáng, nhưng mà lại biến thành nguồn hấp thu nhiệt bên trong. Thành ra, ông Ren Jun đã sử dụng cửa có dán phim cách nhiệt, có thể hấp thu nhiệt tốt nhưng mà ko làm thất thoát nhiệt bên trong.
{keyword}
Để thêm ánh sáng cho ngôi nhà, chủ nhà đã làm giếng trời khiến láng giềng ham thích và xin kinh nghiệm
{keyword}
Nội thất trong nhà được làm từ nguyên liệu tái chế. Thí dụ, đồ nội thất được làm từ rơm tiểu mạch, ko chứa formaldehyde.Ông Ren Jun đã sử dụng ly thủy tinh còn sót lại để làm bàn uống rượu trong giai đoạn trang hoàng
  Kiến trúc cực lạ trong ngôi làng 'người ngoài hành tinh'
{keyword}
Nguồn điện trong nhà chẳng phải là nguồn điện lưới. Điện năng được tạo ra bởi các tấm quang điện hấp thu năng lượng mặt trời. Theo chủ sở hữu, tấm quang điện 1,6m2 đủ phân phối năng lượng cho máy giặt, tủ lạnh, TV và máy tính.Nếu bạn có 1 oto điện và lái xe 20 km thì bạn cần 2 tấm quang điện.

Qionghong (theo trang chủ)

Ngôi nhà kiểu Nhật

Ngôi nhà kiểu Nhật “mọc” trên đỉnh núi gây nhiều để mắt

Ngôi nhà song lập trên đỉnh đồi ở Hà Nội mang đầy đủ kiến ​​trúc Nhật Bản, có thể ngắm hàng ngàn người. Đặc trưng, các kiến ​​trúc sư đã sử dụng nhiều nguyên liệu xây dựng mới có ở Việt Nam, gần gụi với tự nhiên.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button