Nhà đẹp

Ngôi nhà cho 3 thế hệ ẩn mình dưới tán cây xanh, mặt tiền như tấm rèm

Rate this post

Ngôi nhà ẩn hiện trong bóng cây xanh mát, nơi 3 lứa tuổi cùng chung sống, mặt tiền lạ mắt như 1 tấm rèm che nắng, cùng lúc chống nắng hot gay gắt từ phía Tây.

{keyword}
Ngôi nhà của kiến ​​trúc sư Nguyễn Công Toàn và các cộng sự: Trần Kim Trọng, Phan Ngọc Danh, người đã chung sống từ 5 2015 tại TP.Nha Trang (Kheng Hòa) qua 3 lứa tuổi.
{keyword}
Đây là công trình hướng Tây, diện tích lô đất 5×19,5m, xây 3 tầng. Hai 5 sau lúc ngôi nhà được đưa vào sử dụng, hàng ngũ kiến ​​trúc sư đã quay lại chụp ảnh kỷ niệm.

{keyword}
Trong bối cảnh đô thị hóa mau chóng như Việt Nam, 2 5 đủ để cảm nhận rõ nét sự tương tác giữa dự án với con người và môi trường phong cảnh nơi ấy.
{keyword}
Kiến trúc sư Nguyễn Công Toàn san sớt, lúc nhận thiết kế cho công trình, nhóm kiến ​​trúc sư và chủ nhà đã tại hiện trường nhiều lần vào các thời khắc không giống nhau trong ngày. Thửa đất hướng Tây, nằm trong khu đô thị mới. Vào thời khắc ấy, phía đối diện của lô đất là 1 khu đất mọc rậm rạp, thuở đầu được định làm 1 công viên bé.
  Những dinh thự tuyệt đẹp trải khắp nước Mỹ của nữ hoàng truyền hình Oprah

Câu chuyện của 3 lứa tuổi, ngôi nhà lưu giữ ký ức của người cha, ngôi nhà của người mẹ tần tảo… Đây là nguồn cảm hứng cho những ý nghĩ của các kiến ​​trúc sư.

Kiến trúc được tận dụng trong câu chuyện đối nhân xử thế giữa con người và tự nhiên. Các quỹ đất bé được dành đầu tiên xây dựng công viên cây xanh – khu dân cư kết nối tập thể, nhân vật cốt yếu là trẻ con và người già.

{keyword}
Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế rèm cửa mềm mại theo kiến ​​trúc truyền thống mà sử dụng các nguyên liệu đương đại như thép và lưới thép.
{keyword}
Từ giác độ cảm nhận trực giác, 1 công trình ẩn mình trong thực chất cằn cọc của trung tâm đô thị mới.

{keyword}
Các nhân tố truyền thống, sự tương tác giữa con người và ko gian, và các câu chuyện sử dụng chất liệu ánh sáng và bóng tối.
  Biệt thự xa xỉ của nhà đồng sáng lập Microsoft tại nơi giàu nhất Mỹ

{keyword}
Cây khế 20 5 tuổi bằng gỗ sưa bạc màu theo thời kì.

Đấy là những kỷ vật hoài niệm từ ngôi nhà cũ ở Tây Nguyên những người cha đã dọn về ngôi nhà mới ở trung chân thành phố biển. Ba lứa tuổi: Trẻ, Trưởng thành, Trầm lặng, Ba chỉnh sửa trong nhận thức cuộc sống …

Từ tất cả các nhân tố này, ko gian được phân chia riêng biệt, và khu vực chuyển tiếp vừa mạch lạc vừa mang tính kha khá dựa trên sự phân chia của sự biến đổi hài hòa của sáng và tối.

Ánh sáng và bóng tối là nhân tố then chốt, được ân cần và tận dụng tối đa với vai trò thăng bằng.

{keyword}

Cây được trồng ở những địa điểm nhiều ánh sáng, đón nắng gió và sương đêm, cây sống đời, gắn kết mọi thành viên trong gia đình, ko gian khoáng đãng, đón ánh nắng tự nhiên vào nhà. Xuyên qua kẽ lá, 1 làn gió mát lành từ biển và sương đêm.

  Căn penthouse 5,7 triệu USD của mỹ nhân 'Titanic'

Các nhân tố ánh sáng và bóng tối cũng được truyền đạt 1 cách phù hợp theo cảm nhận trực giác sinh vật học của các thành viên trong gia đình ở từng thế hệ.

Nội thất gỗ màu thời kì được sắp xếp trong ko gian chuyển tiếp giữa sáng và tối, ánh sáng dịu nhẹ tỏa ra từ bề mặt gỗ hình thành 1 ko gian hoài cổ ko đặc sắc cũng ko chói chang, âm u và ảm đạm.

Từ ngoài vào trong, ánh sáng luôn vừa phải, các mảng tối dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho mắt, nhiệt độ luôn thoải mái cho ngôi nhà ống nhiệt đới nam trung bộ.

Không gian sống chất lượng được thiết kế theo phong cách nhà hàng, quán cafe

Không gian sống chất lượng được thiết kế theo cá tính nhà hàng, quán cafe

Bằng 1 số thủ thuật kiến ​​trúc, kiến ​​trúc sư Phan Dũng đã mang cá tính nhà hàng, quán cafe vào 1 ngôi nhà ở Gia Lâm (Hà Nội).

Jonah

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button