Nhà đẹp

Ngợp mắt trước ngôi nhà không gian đa chiều, gió thông khắp các phòng mát rượi

Rate this post

Với thiết kế lạ mắt, ngôi nhà có ko gian đa chiều kết nối các phòng với nhau. Đặc thù lúc có gió leo vào nhà qua giếng trời rất mát rượi.

Dự án mang tên Khôi House tọa lạc tại khu vực Phai Luông, Lạng Sơn, được thiết kế và xây đắp vào 5 2018 bởi nhóm kiến ​​trúc sư Trịnh Hải Long và Nguyễn Minh Thủy cùng nhóm kiến ​​trúc sư trẻ.

{keyword}
Mặt tiền tài ngôi nhà rất bề thế so với diện tích thực tiễn.

Kích tấc của ngôi nhà là 7,5x14m. Các đường nét dễ dàng được sử dụng trên mặt ngoài của công trình và các cụ thể trang hoàng ko thiết yếu được hạn chế.

Nếu nhìn sơ qua, ngôi nhà trông giống như 1 ngôi nhà phố dễ dàng. Tuy nhiên, với những đường nét tối giản, sự chắc chắn của hình khối khiến ngôi nhà có vẻ bề thế hơn so với diện tích thực tiễn.

Vào bên trong, ko gian thư thái tới ngỡ ngàng bởi khoáng đãng và xanh mát, cảm giác như lạc bước vào 1 ko gian đa chiều với gió và ánh sáng thiên nhiên tràn trề khắp nơi.

  Nơi an trú bình yên của cặp vợ chồng trung niên ở Vĩnh Phúc ngập tràn cây cỏ
{keyword}
Bản vẽ 3D của ngôi nhà cho thấy rõ ràng bí quyết gió vào phòng từ giếng trời và sân vườn.

“Diện tích đất ko đủ rộng để có 1 khu vườn riêng nên chúng tôi đeo đuổi tiêu chí xóa nhòa ranh giới giữa môi trường sống và tự nhiên”, kiến ​​trúc sư Minh Thùy cho biết.

Cấu trúc ko gian, hình khối mạch lạc, bố trí cân đối hiệu quả, ánh sáng và thông gió thiên nhiên được tính toán kỹ càng cho từng ngách ngóc của ngôi nhà.

Theo thiết kế, khu vườn bé nằm ở trung tâm ngôi nhà có nhiệm vụ kết nối các ko gian ở các tầng với nhau.

{keyword}
Giếng trời được lấy sáng từ phía dưới tầng 1.

Cùng lúc, sân vườn còn có công dụng phân chia mảng xanh lấy gió cho cả gia đình, xóa nhòa ranh giới giữa trên và dưới, giúp các phòng vừa riêng tây, vừa đơn giản giao tiếp với nhau, vừa rộng mở 3 chiều.

  Ngôi nhà 'kỳ dị', ẩn mình dưới lòng đất vẫn luôn ngập tràn ánh sáng

Không gian dưới tán cây là nơi thư giãn và sinh hoạt chung của cả gia đình, giúp bạn có thể đứng ở bất kỳ đâu nhưng ko cần ra sân vườn cũng như cảm thu được hơi thở của tự nhiên.

Kiến trúc sư Nguyễn Minh Thủy cho biết, dù tạo dáng như thế nào, xuyên suốt các thiết kế của mình, cô đều chú trọng tới chất lượng.

{keyword}
Phòng khách từ tầng 2 có thể nhìn ra sân vườn. Không gian này giúp các thành viên trong gia đình thân cận với nhau hơn.

Chất lượng ko nằm ở việc ngôi nhà có bao lăm đồ đoàn dát vàng, bao lăm đồ đoàn mạ bạc, ghế sofa giá bao lăm. Xa xỉ chỉ là 1 trò chơi, chất lượng là bao lăm ko khí trong sạch để hít thở, có thông gió đối lưu, chiếu sáng thiên nhiên, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, sạch bong và dễ sử dụng hay ko? Sạch bong và yên tĩnh, dễ chịu, lãng mạn lúc ko sử dụng, đây là những vấn đề quan trọng nhất.

  Ngắm biệt thự khủng của Đàm Vĩnh Hưng bên Mỹ, bất ngờ điểm đặc biệt

Tiếp theo là sự hòa hợp với tự nhiên và sự khiêm tốn, hay sự phóng khoáng, thực chất đặc thù của mỗi ngôi nhà – “ấy cũng là điều quan trọng”, bà Thủy nhấn mạnh.

{keyword}
Cửa sổ phòng ngủ nhìn ra đường phố. Điều thú vị của ngôi nhà là phòng nào cũng có gió trời, chan hòa với tự nhiên mà vẫn bảo đảm sự riêng tây thiết yếu.
{keyword}
Phòng ngủ của trẻ con.

Phòng ngủ của ba má tôi.

{keyword}
Ngôi nhà đa chiều trong xanh đầy nhựa sống. Mọi người có thể nhận ra nhau và mỉm cười từ mọi giác độ.
Sau 10 năm đi lại, con trai tôi xây được ngôi nhà rộng 150m2 ở quê để hiếu kính mẹ.

Sau 10 5 chuyển di, đàn ông tôi xây được ngôi nhà rộng 150m2 ở quê để hiếu kính mẹ.

Sau 10 5 phiêu bạt nơi đất khách quê người, người chủ trở về quê hương và xây cho mẹ 1 ngôi nhà gần làng, để bà nhàn hạ tuổi già.

Jonah

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button