Công nghệ

Người dùng Samsung nên cập nhật smartphone ngay lập tức

Rate this post
Doanh nghiệp bảo mật Kryptowire đã phát xuất hiện lỗ hổng nguy khốn trên 1 số thiết bị của Samsung có thể bị tin tặc cướp đoạt.

Sử dụng dụng cụ quét các lỗ hổng và các vấn đề liên can tới quyền riêng tây và bảo mật được gọi là Kiểm tra Bảo mật Phần mềm Di động (MAST) trên nhiều mẫu dế yêu sáng dạ Samsung, các nhà nghiên cứu tại Kryptowire đã tìm thấy lỗ hổng CVE-2022-22292.

  Xóa app này ngay trước khi nó làm ‘cháy’ tài khoản ngân hàng của bạn

Lỗ hổng này có bản lĩnh cho phép tin tặc tiến hành nhiều hành động không giống nhau bao gồm gọi, thiết đặt / gỡ thiết đặt phần mềm, làm suy yếu bảo mật HTTPS bằng cách thiết đặt chứng chỉ chưa được xác minh, chạy phần mềm trong nền hoặc thậm chí khôi phục thiết đặt gốc cho thiết bị.

Người dùng Samsung nên cập nhật điện thoại thông minh của họ ngay lập tức

CVE-2022-22292 tác động tới số đông các kiểu dế yêu sáng dạ Samsung chạy Android bạn dạng 9 tới 12 vì phần mềm dế yêu cài sẵn có chứa thành phần ko an toàn. Bởi vì phần mềm Call chạy với các đặc quyền của hệ thống, nó sẽ mở ra 1 vectơ tấn công cho hacker.

  Tựa game Blockchain với lối chơi hệt như Gunny huyền thoại

Các phần mềm độc hại có thể sử dụng lỗ hổng phần mềm gọi điện để bắt chước các hoạt động cấp hệ thống và giành quyền truy cập vào các tác dụng được bảo vệ.

Kryptowire đã phát xuất hiện lỗ hổng này vào tháng 11 5 2021 và ngay tức khắc báo cáo cho Samsung. Samsung đã dò xét và tìm ra biện pháp. Doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc đã phát hành bản vá cho lỗ hổng này vào tháng 2/2022.

  Elon Musk ‘không chắc’ có mua được Twitter hay không

Samsung khuyến nghị tất cả khách hàng cập nhật hệ quản lý trên thiết bị của họ ngay tức khắc để được an toàn.

Theo Thành An (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button