Xe

Người mua ôtô cũ ưu tiên xe cỡ nhỏ, máy dầu

Rate this post

Anh Thái Hùng (Hà Nội) cho biết anh có khoảng 500 triệu đồng để sắm xe cũ. Trước đấy, anh chủ đạo dựa vào Cerato 2016-2017. Nhưng do giá xăng cao và thường xuyên phải chuyển động trong thị trấn nên Hồng quyết định sắm Toyota Yaris vì nó tiết kiệm hơn và ít trang bị hơn dù ở tầng lớp thấp hơn.

  60 năm trước Mercedes thử xe như thế nào

Những người như Tae Woong đang làm khuynh đảo thị phần oto đã qua sử dụng. Sau lúc giá xăng tăng gần 30.000 đồng / lít vào giữa tháng 3, các tài xế thường xuyên chuyển động hoặc sử dụng xe dịch vụ càng phải cẩn thận hơn do chi tiêu quá cao. Trên thị phần xe cũ, nhiều shop kinh doanh xe đã qua sử dụng tại Hà Nội cho biết, người dùng có xu thế chuyển sang sử dụng xe phân khối bé, xe máy động cơ diesel hoặc sử dụng hộp số biến thiên liên tiếp (CVT) lúc sắm.

  Honda Sonic 150R 2021 giá 58 triệu đồng

Những người bán xe đã qua sử dụng cho biết xe cỡ A và B rất dễ bán, chả hạn như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Vios hay Honda City. Các mẫu xe bán tải cũng đang được truy lùng nhờ động cơ diesel đa dụng và tiết kiệm nhiên liệu.

Cần bán các mẫu xe bán tải tại phố ô tô cũ khu vực Cầu Giấy. Ảnh: Phúc Trần

Cần bán các mẫu xe bán tải tại phố oto cũ khu vực Cầu Giđó. bức ảnh: Fook Chen

Trong lúc đấy, đối với dòng sedan hạng C trở lên, người dùng lại chuộng bạn dạng có động cơ bé hơn, dù giá tiền ko chênh lệch nhiều so với xe cũ. Chẳng hạn, Mazda3 1.5 sẽ dễ bán hơn bản 2.0. Trong số các công cụ vận động vùng cao, các chủ xe đang kiếm tìm các mẫu xe động cơ diesel như Hyundai Santa Fe, Kia Sorento hay Ford Everest đầu tiên. Những mẫu xe máy xăng nhưng mà công suất béo như Toyota Fortuner hay Santa Fe có xu thế bán chậm và ít khách hơn trước.

Theo anh Minh Tiến, 1 thợ sửa xe lâu 5 ở Hà Nội sử dụng xe cào cào chạy xăng phân khối béo, anh cũng đã bán thêm xe để đổi lấy xe tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tại, các mẫu Santa Fe có động cơ xăng nhiều gấp đôi so với động cơ diesel. Vị này cũng cho biết, người dùng xe có thể bỏ ra đến 1,5 tỷ đồng để tìm 1 chiếc xe đã qua sử dụng, nhưng mà vẫn tính rất nhiều chi tiêu xăng dầu.

Mức chi tiêu hỗn hợp của Santa Fe máy xăng cũ là 10-13 lít / 100 km. Trong lúc đấy, Santa Fe diesel tiêu chí thụ 7,5-9 lít / 100 km. Theo tính toán tiết kiệm nhất của từng bạn dạng, động cơ xăng 10L / 100km và động cơ diesel 7,5L / 100km, tài xế có thể tiết kiệm khoảng 1,2 triệu đồng nếu chạy xe khoảng 1.000 km mỗi tháng. Đối với những người vận hành dịch vụ hoặc xe doanh nghiệp, số tiền tiết kiệm được còn béo hơn lúc tổ chức chuyển động thường xuyên.

Người sắm chọn những chiếc xe bé hơn và động cơ diesel để tiết kiệm nhiên liệu đã vô tình gây sức ép lên thị phần xe cũ, khiến giá những mẫu xe này tăng cao. Các chuyên gia về oto đã qua sử dụng khuyên bạn nên cân nhắc, vì giá xe oto cũ sử dụng động cơ diesel khá cao so với bản máy xăng cùng loại. Ví như trước đây, tầm giá chỉ chênh lệch khoảng 50-60 triệu đồng thì nay bản máy dầu cao hơn khoảng 100-120 triệu đồng.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button