Xe

Người Việt tăng mua ôtô gầm cao cỡ nhỏ

Rate this post

Tuy chẳng hề là tầng lớp bán chạy nhất thị phần nhưng mà xe gầm cao cỡ bé lại phát triển tốt chỉ mất khoảng vừa mới đây. Trong cả 5 2021, thị trường của tầng lớp này là 12% và tới đầu 5 2022, con số này đã nâng cao 16%. Con số này có được nhờ doanh số bán mạnh của các mẫu xe trong tập đoàn và 1 số mẫu xe nổi trội so với thị phần như Corolla Cross hay Seltos đạt hơn 1.500 chiếc / tháng.

Trung bình mỗi tháng, 1 mẫu xe tại Việt Nam sẽ bán được khoảng 547 xe. Trong lúc ấy, doanh số trung bình hàng tháng của mẫu xe bán chạy nhất là khoảng 1.200 chiếc.

  Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam trở lại sau hai năm

Hiện tại, tầng lớp có doanh số cao nhất trên thị phần oto Việt Nam vẫn là xe sedan hạng B, với hơn 7.200 xe bán ra, chiếm 22%. xếp hạng thứ 2 là tầng lớp CUV hạng C, với hơn 4.000 chiếc bán ra, chiếm 12,5%.

Phân khúc xe cỡ bé dự định ​​sẽ phát triển trong những tháng đến lúc nhiều hãng xe tập hợp vào tầng lớp này, upgrade và tung ra nhiều thành phầm hơn.

  Moto Guzzi V9 Bobber - môtô cổ điển giá từ 415 triệu đồng

Thế mạnh của oto cao tầng bé là đa dạng, gí cả hợp lý, công năng sử dụng phổ thông, nhiều trang bị. Kế bên ấy, tại các thị thành to, xu thế sắm xe bé giá cao cũng kéo theo lượng người dùng ở tầng lớp này to hơn.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button